Triệu phú tự thân Grant Cardone và cách làm giàu ngược đời: Luôn tìm cách để `không một xu dính túi`

16:12 15/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Từ một người không có gì trong tay thậm chí túi tiền nhẵn, Grant Cardone đã khởi nghiệp thành công và trở thành triệu phú tự thân với khối tài sản là 300 triệu USD.

Grant Cardone là triệu phú tự thân người Mỹ, ông nổi tiếng với 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times. Được biết, ông có khởi đầu không mấy thuận lợi, vốn là kẻ không xu dính túi thời điểm mới lập nghiệp, nay ông đã trở thành một doanh nhân thành công đồng thời là một chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty hàng đầu tại nước Mỹ.

Triệu phú tự thân Grant Cardone và cách làm giàu ngược đời: Luôn tìm cách để `không một xu dính túi` - ảnh 1

Triệu phú tự thân Grant Cardone và cách làm giàu ngược đời: Luôn tìm cách để "không một xu dính túi"

Ông là một người có tham vọng cao, vượt khó để vươn lên bằng chính sự cố gắng và nỗ lực. Doanh nhân 63 tuổi này hiện đang sở hữu khối tài sản 300 triệu USD đồng thời là CEO của 7 công ty tư nhân với lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu USD. 5 bí quyết giúp Grant Cardone có thể kiếm được số tiền khủng chúng ta cần học tập.

Bí quyết 1: Tính toán

Người giàu họ không bao giờ kiếm tiền bằng 1 nguồn thu nhập mà họ thường cùng lúc thực hiện 2 - 3 việc để có thể làm ra tiền. Vị triệu phú này cũng chia sẻ: "Phương pháp đơn giản để kiếm ra tiền chính là tìm ra những cách khác nhau để có thể đạt được những mục tiêu đặt ra". Và chúng ta hãy đặt ra một mục tiêu chính là hãy tính toán để tạo ra khả năng sau đó hãy xay dựng chiến lược.

Bí quyết 2: Tăng thu nhập

Sau khi bạn kiếm được đủ tiền sống thì đây là lúc bạn cần bắt đầu tìm cách làm giàu. Cardone cũng cho biết rằng: "Một khi đã tính toán và nhận ra mức độ thực sự của việc giàu có thì bạn cần tập trung cao độ trong việc tăng thu nhập của mình. Điều mà các triệu phú tự thân có chính là có ít nhất 3 nguồn thu nhập".

Có rất nhiều cách để tăng thu nhập dù là truyền thống hay hiện đại mới lạ nhưng nó đều có thể giúp bạn có thêm một khoản để làm dày thêm "hầu bao". Việc có thể tạo thêm thu nhập chính là có thể bán hàng trên mạng, viết blog hay cộng tác với công ty nào đó. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trở thành tài xế xe công nghệ nếu có thời gian rảnh, gia sư hay đầu tư vào chứng khoán. Hãy thử sức với nhiều công nghệ khác nhau để có thể kiếm thêm thu nhập cho mình.

Triệu phú tự thân Grant Cardone và cách làm giàu ngược đời: Luôn tìm cách để `không một xu dính túi` - ảnh 2

Với các triệu phú, việc tạo thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau là điều rất cần thiết

Bí quyết 3: Tìm xem ai là người có tiền

Người xưa có câu rằng: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", câu nói đó cũng đúng trong trường hợp này. Ngoài ra, tỷ phú Lý Gia Thành cũng từng có lời khuyên rằng "Không đi chơi với người nhàn rỗi. Họ không phải là người xấu, thậm chí còn là người rất tốt, rất dễ thương. Nhưng không đi là vì đơn giản là họ chọn cách sống an phận. Càng nói chuyện với họ, mình càng bị ảnh hưởng bởi tâm lý ". Và điều quan trọng chính là bạn cần tìm những người có tiền để học hỏi và nâng cao được khả năng kiếm tiền của bản thân, những người thành công sẽ giúp bạn có được những lời khuyên thật sự hữu ích trên con đường làm giàu.

Bí quyết 4: Luôn để mình trong trạng thái nhẵn túi

Vị tỷ phú này chia sẻ rằng dù bản thân ông có nhiều tiền đến thế nào thì ông vẫn luôn chọn cách làm cho bản thân mình nhẵn túi. Lý do của việc này chính là không để tiền của mình ngồi im.

Và bí quyết của vị tỷ phú này chính là khi đã tăng thu nhập rồi thì lập tức chuyển các khoản thặng dư sang tài khoản khác mà bản thân không thể động tới để chi tiêu. Chúng sẽ được được dành cho việc đầu tư trong tương lai. Thêm vào đó, việc nhẵn túi sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để kiếm tiền.

Triệu phú tự thân Grant Cardone và cách làm giàu ngược đời: Luôn tìm cách để `không một xu dính túi` - ảnh 3

Bí quyết của vị tỷ phú này chính là luôn để mình trong trại thái nhẵn túi

Bí quyết 5: Tiết kiệm để đầu tư

Cardone cho rằng: "Tiết kiệm là bước đầu để làm giàu, nhưng không phải chỉ là tích lũy tiền để đấy mà phải dùng số tiền đó để đầu tư".

Bên cạnh đó, vị doanh nhân này cũng cho rằng, nếu muốn trở nên giàu có thì ta phải liên tục lặp lại và củng cố những điều này.

Trong xã hội này, không có gì đảm bảo chúng ta đều kiếm được nhiều tiền như Cardone, nhưng chắc chắn nếu lập nghiệp theo lời khuyên của ông và đủ kiên cường, không bỏ cuộc thì sớm muộn chúng ta cũng có thể thành công.

Xem thêm: Nỗ lực không ngừng mới có cơ hội thành công: Bài học sâu xa giúp dân công sở phải cảnh tỉnh

Tâm Phạm