Trọng Hoàng: Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ World Cup của dân tộc

16:49 | 10/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trả lời FiFA, Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng cho biết: “Được chơi ở World Cup là giấc mơ của người Việt Nam chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ chơi quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ này của dân tộc”.

Ngày 10/6, trên trang chủ của FiFA có đăng tải 1 bài viết có tiêu đề là: “Cầu thủ kỳ cựu họ Nguyễn dẫn đầu cuộc đua lịch sử của Việt Nam”. Cầu thủ họ Nguyễn được FiFA nhắc đến trong bài viết này chính là Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng của đội tuyển Việt Nam.

“Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng của Việt Nam sẽ tham gia trận đấu áp chót với đội tuyển Malaysia vào ngày 11/6 trong khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng loại FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, khi anh và đất nước của anh đang đứng trước thời khắc làm nên lịch sử”, bài viết của FiFA mở lời.

Trọng Hoàng: Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ World Cup của dân tộc - ảnh 1

Theo FiFA đánh bại Malaysia có thể giúp Việt Nam thêm cơ hội để tiến sâu hơn vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ít nhất là một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất – trước khi có trận đối đầu quyết định với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất 4 ngày sau đó.

"Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối của World Cup… Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đang nhìn thấy cơ hội để làm nên lịch sử. Được chơi ở World Cup là giấc mơ quốc gia của người Việt Nam chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ chơi quyết tâm để thực hóa ước mơ World Cup của dân tộc”, cầu thủ 32 tuổi đến từ Viettel khẳng định với FiFA.

Trọng Hoàng cho biết thêm: “ Huấn luyện viên Park đã đặt mục tiêu phải giành được ít nhất 6 điểm sau 3 lượt trận. Đây cũng là mục tiêu của toàn đội. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cuối cùng cho mỗi trận đấu. Tôi và các đồng đội sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đất nước và những người hâm mộ tự hào".

Trọng Hoàng: Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ World Cup của dân tộc - ảnh 2

Bài viết của FiFA đánh giá Trọng Hoàng là 1 chân sút quan trọng của đội tuyển Việt Nam, với 70 lần thi đấu quốc tế, Trọng Hoàng là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, Trọng Hoàng khiêm tốn cho rằng, dù anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia nhiều năm, nhưng trong đội tuyển Việt Nam mọi cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng như nhau.

“Chúng tôi là các bộ phận của một cỗ máy và chúng tôi cần phải kết nối tốt để có thể mạnh nhất. Cá nhân tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức và chia sẻ kinh nghiệm của mình với các đồng đội trẻ của tôi", Trọng Hoàng nói trong bài viết.

Trọng Hoàng: Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ World Cup của dân tộc - ảnh 3

Theo bài viết của FiFA, đội tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể từ khi ông Park Hang Seo trở thành HLV trưởng vào năm 2017. Dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc đội tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng 8 đội cuối cùng tại AFC Asian Cup 2019 và chỉ dừng chân sau khi để thua Nhật Bản 1-0. Nhưng điều đáng mừng là hàng loạt tài năng trẻ đã được ươm mầm và trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia hiện nay.

"Nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà đội tuyển Việt Nam đạt được là về mặt chiến thuật. Nhưng chúng tôi cũng đã cải thiện rất nhiều về mặt thể chất. Chúng tôi giỏi hơn ở nhiều kỹ năng như kiểm soát bóng, chuyền bóng và thậm chí là ném biên. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sự phối hợp ăn ý với các thành viên trong đội tuyển", Trọng Hoàng chia sẻ.

Trọng Hoàng: Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ World Cup của dân tộc - ảnh 4

Đánh giá về Tiến Linh và Văn Toàn, cầu thủ Xứ Nghệ nhận định: "Họ là những cầu thủ trẻ rất tài năng. Cả hai đều có kỹ thuật, nhãn quan và thể lực tốt. Họ là niềm hy vọng cho tương lai của đội tuyển Việt Nam".

H.A

Xem thêm: Trận đấu Việt Nam vs Malaysia: Tin vui tới từ Văn Toàn, Tuấn Anh bỏ ngỏ việc ra sân