Trump tuyên bố nắm giữ chìa khóa thành công, hứa hẹn đưa đảng Cộng hòa giành Nhà trắng

16:41 | 11/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ giúp đảng Cộng hòa giành được ghế trong Quốc hội trong cuộc bầu cử năm 2022 và tới năm 2024 sẽ giành lại Nhà Trắng.

Theo Reuters, trong một bữa ăn tối tại Câu lạc bộ Mar-a-Lago dành cho các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở Palm Beach, Florida, Cựu tổng thống Donald Trump tiếp tục bày tỏ sự không hài lòng về việc thất bại khi bám trụ tại Nhà Trắng, mặc dù đã thua cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 trước Tổng thống Joe Biden, người thuộc đảng Dân chủ.

Trump tuyên bố nắm giữ chìa khóa thành công, hứa hẹn đưa đảng Cộng hòa giành Nhà trắng - ảnh 1
Câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Florida, nơi ông Donald Trump tổ chức sự kiện.

Ông đả kích hai nhân vật cấp cao là lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell và cựu Phó tổng thống Mike Pence.

Ông Mitch McConnell đã khiến ông Trump giận dữ buông ra những lời nhận xét gay gắt vì động thái lập tức khẳng định chiến thắng của ông Biden ngay sau cuộc bầu cử. Vì điều này, hai người vẫn chưa có dấu hiệu hòa dịu cho tới nay.

Trước khi rời nhiệm sở, Trump cũng chỉ trích cựu Phó tổng thống Mike Pence vì đã không can thiệp để ngăn chứng nhận kiểm phiếu đại cử tri tại quốc hội, dù phó tổng thống không có thẩm quyền này.

Chứng nhận phiếu bầu là bối cảnh cho các sự kiện vào ngày 6 tháng 1, khi những người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Đại diện của ông McConnell và ông Pence không phản hồi ngay lập tức trước các yêu cầu bình luận.

Quay lại với bài phát biểu đã chuẩn bị của mình, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự định vị mình là ông chủ của Đảng Cộng hòa khi trình bày “về tương lai của Đảng Cộng hòa - và những gì chúng ta phải làm để đưa các ứng cử viên của mình đi tới chiến thắng”.

Trump tuyên bố nắm giữ chìa khóa thành công, hứa hẹn đưa đảng Cộng hòa giành Nhà trắng - ảnh 2

Ông Trump tuyên bố sẽ giúp đảng Cộng hòa giành chiến thắng.

“Tôi đứng trước các bạn vào buổi tối hôm nay với niềm tin rằng vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy lại cả Hạ viện và Thượng viện. Sau đó vào năm 2024, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa sẽ giành lại được Nhà Trắng”, ông Trump nói.

Vị cựu Tổng thống Mỹ cũng cho biết mình đã nắm trong tay chìa khóa để giành chiến thắng vào năm 2022. Ông nói: “Chìa khóa giúp đảm bảo một tương lai thắng lợi sẽ được tạo lập trên nền tảng những thành tựu đáng kinh ngạc của chúng tôi trong bốn năm qua. Chúng tôi đã biến đảng Cộng hòa thành một đảng thực sự chiến đấu cho tất cả người Mỹ”.

Có thể thấy, mặc dù thua cuộc bầu cử năm 2020 nhưng ông Trump vẫn giữ một vai trò tích cực trong nền chính trị của Đảng Cộng hòa, không giống như các cựu tổng thống khác thường có xu hướng rút lui khỏi ánh đèn sân khấu sau khi rời Nhà Trắng.

“Bài phát biểu hôm thứ Bảy sẽ là những lời chào mừng dành cho các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa đã đến thăm Mar-a-Lago để được trực tiếp lắng nghe Tổng thống Trump. Palm Beach sẽ là trung tâm quyền lực chính trị mới và Tổng thống Trump là sứ giả tốt nhất của Đảng Cộng hòa”, cố vấn của Trump Jason Miller cho biết.

 
Phương Thúy