Trước 25 tuổi hãy áp dụng 5 bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tỷ đồng

10:41 03/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Điều quan trọng để có thể sở hữu được một khoản tiền lớn cho bản thân trước 25 tuổi chính là hãy bắt đầu càng sớm càng tốt dù đó là tiết kiếm hay đầu tư.

Ở tuổi 25, một cô gái người Mỹ đã tiết kiệm được cho mình khoảng 100.000 USD tương đương 2,3 tỷ đồng. Cô ấy vừa hoàn thiện chương trình thạc sĩ và làm việc trong lĩnh vực tư vấn. Bên cạnh đó, cô gái này cũng đi du lịch khắp nơi và trải nghiệm sự mới mẻ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Trước 25 tuổi hãy áp dụng 5 bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tỷ đồng - ảnh 1

Trong những chuyến đi dài ngày, cô đã suy ngẫm về việc mình tích lũy được khoản tiền lớn trước 25 tuổi. Dưới đây là kinh nghiệm của bản thân cô gái phần nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kiếm tiền.

Hãy bắt đầu sớm

Muốn thành công bạn cần đặt mục tiêu cho mình là bắt đầu càng sớm càng tốt. Điều đặc biệt của cô gái này chính là không dùng những khoản tiền được cho, được tặng vào việc mua sắm mà cô đã bỏ vào lợn để tiết kiệm.

Trong khoảng thời gian từ 18 đến 21 tuôi, cô gái này đã làm những công việc bán thời gian trong cửa hàng tạp hóa. Tất nhiên, trong kỳ nghỉ hè cô sẽ dành toàn bộ thời gian để làm thêm.

Sở thích của cô chính là đọc sách, đặc biệt là sách về tài chính và nghỉ hưu sớm. Những cuốn sách này đều đề cập đến tầm quan trọng của việc đầu tư sớm và thường xuyên. Chính vì vậy, dù mới 18 tuổi nhưng cô đã quyết định mua cổ phiếu đầu tiên.

Trong vòng 1 năm mua cổ phiếu, cô đã kiếm được 1.000 USD lợi nhuận. Đây cũng là tiền đề cho sự hăng say đầu tư và mở rộng danh mục của cô gái này.

Tránh các khoản nợ sinh viên

Tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp cấp 3 học sinh sẽ được lựa chọn học cao đẳng cộng đồng hoặc vào thẳng đại học. Cô gái này đã quyết định học cao đẳng bởi chi phí học sẽ thấp hơn so với học đại học. Trong thời gian học cô đã cố gắng để giành được học bổng, ngoài ra, cô cũng làm đơn xin trợ cấp để được giảm học phí cũng như bớt đi được gánh nặng tài chính.

Trước 25 tuổi hãy áp dụng 5 bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tỷ đồng - ảnh 2

Điều đó đã giúp cô gái này sau khi tốt nghiệp đã có thể vui mừng vì khoản nợ sinh viên bằng 0.

Tránh các khoản nợ tiêu dùng

Cô gái này sẽ sử dụng thẻ tín dụng để trả cho những khoản tương đối lớn mà bản thân chưa đủ tiền để trả một lúc. Tuy nhiên, nếu số tiền này không được dùng đúng cách thì thẻ tín dụng sẽ trở thành một liều thuốc độc cho chính cá nhân bởi mức lãi suất không hề thấp. Hiểu được điều đó, cô gái này đã dùng thẻ tín dụng của mình vào những việc thực sự cần thiết và cố gắng thanh toán các khoản nợ đúng hạn.

Sống một cuộc sống đơn giản

Điều đặc biệt để cô gái này có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá chính là quy tắc 30 ngày khi tìm mua thứ gì đó mới. Tức là cô sẽ đợi 30 ngày trước khi chi tiêu cho những khoản không thực sự cần thiết. Trong khoảng thời gian này, cô sẽ cho bản thân nhận ra rằng thứ nào thực sự cần thiết phải mua. Đây cũng là cách giúp cô có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Khi áp dụng cách này, đừng để bản thân bị cám dỗ với những lời nói của những người xung quanh. Hãy cứ sống theo lối sông đơn giản để bản thân có thể đạt được mục tiêu lớn.

Cố gắng tăng thu nhập

Trước 25 tuổi hãy áp dụng 5 bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tỷ đồng - ảnh 3

Điều cuối cùng và then chốt chính là tăng thu nhập. Đây là cách bạn có thể nâng cao khả năng kiếm tiền bằng cách nỗ lực để được tăng lương, thăng chức hoặc làm thêm các công việc khác trong thời gian rảnh rỗi.

Xem thêm: Triệu phú trẻ sở hữu khối tài sản `kếch xù` trước 28 tuổi tiết lộ bí kíp làm giàu: Không tiết kiệm

Tâm Phạm