Trước ngày 7/7/2021, thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải hoàn tất quá trình khai báo y tế

10:29 | 26/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội thì tất cả các thí sinh dự thi THPT đều phải hoàn tất quá trình khai báo y tế trước ngày 7/7.

Kỳ thi THPT năm 2021 theo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Cụ thể, đợt 1 diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/7. Những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 còn trong thời gian cách ly y tế hoặc trong khu vực còn phong tỏa sẽ không tham gia thi đợt 1 mà sẽ được sắp xếp vào đợt 2.

Trước ngày 7/7/2021, thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải hoàn tất quá trình khai báo y tế - ảnh 1

Trước ngày 7/7/2021, thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải hoàn tất quá trình khai báo y tế

Về những trường hợp thí sinh tham gia thi đợt 2, Bộ GD&ĐT cũng quy định địa phương nhanh chóng lên kế Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đồng thời ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn. Cụ thể, tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi phải tiến hành khai báo y tế trực tuyến trước ngày 7/7. Các thí sinh có thể tiến hành khai báo y tế qua các phần mềm trực tuyến như NCOVI, Bluzone hoặc trên website https://tokhaiyte.vn.

Đối với các cán bộ, giáo viên thực hiện công tác tổ chức thi, yêu cầu 100% thành viên của điểm thi cũng phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến hoặc qua tờ khai.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các thí sinh chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, tránh tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi thành phố khi không cần thiết đồng thời và đo thân nhiệt mỗi ngày. Trong trường hợp có dấu hiện bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở thì các thí sinh phải nhanh chóng báo cáo kị thời với các nhân viên tại điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được tiến hành khám và xét nghiệm kịp thời.

Trước ngày 7/7/2021, thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải hoàn tất quá trình khai báo y tế - ảnh 2

Các thí sinh phải thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện bài thi

Yêu cầu đối với các thí sinh dự thi: Nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của trung ương, thành phố và kỳ thi đồng thời thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Yêu cầu các thí sinh tiến hành đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà cũng như nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh bắt buộc phải gỡ khẩu trang cũng như trong suốt thời gian làm bài thi.

Xem thêm: TP HCM chính thức “chốt” lịch thi và kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021

Tâm Phạm