Từ 1/3, hộ nghèo được nâng gấp đôi mức vay vốn

09:05 | 26/02/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Mới đây, Thống đốc NHNN kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH vừa ký ban hành Quyết định số 12/QĐ-HĐQT về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Theo đó, từ ngày 1/3 tới mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo sẽ được nâng từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay.

Từ 1/3, hộ nghèo được nâng gấp đôi mức vay vốn - ảnh 1
Ảnh minh họa.
Ngoài nâng mức cho vay tối đa, thời hạn cho vay tối đa cũng được nâng lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn.
Mức tiền và thời hạn cho vay này là phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn. Tăng khả năng hoàn nợ cho người dân nghèo, giúp họ có nguồn vốn kinh doanh và tránh xa tín dụng đen.
Được biết, tính đến hết năm 2018, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của NHCSXH đạt trên 187 nghìn tỷ đồng; trong đó dư nợ chương trình cho vay hộ nghèo 38 nghìn tỷ đồng (chiếm 20,2% tổng dư nợ) với 1,28 triệu hộ nghèo đang còn dư nợ. Do đó, để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của các hộ dân nghèo thì cần tăng lượng tiền và thời hạn cho vay.