Từ 5 pho tượng gỗ cài định vị, triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

16:24 | 14/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 14/9, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá một chuyên án ma tuý ớn, bắt 10 đối tượng và tang vật thu giữ 237kg ma tuý các loại.
Trước đó, khoảng 19h ngày 8/9, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), lực lượng Phòng chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh) phối hợp cùng Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn) đang vận chuyển trái phép gần 100kg ma tuý tổng hợp cất giấu tinh vi trong 5 pho tượng bằng gỗ và được cài định vị. 
 
Từ 5 pho tượng gỗ cài định vị, triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia - ảnh 1
Khối lượng lớn ma túy được cất giấu trong các pho tượng gỗ.
 
Ban đầu, Hà khai nhận, toàn bộ số ma tuý trên được một đối tượng ở Thủ đô Viêng Chăn (Lào) thuê vận chuyển bằng ô tô về TP Hồ Chí Minh nhằm giao cho các đối tượng ở đấy tiêu thụ.
 
Qua mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định các đối tượng này đang nằm trong chuyên án A3-220 do Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMT&TP) xác lập.
 
Khoảng 12h ngày 10/9, tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn Đặc nhiệm 3, Cục PCMT&TP chủ trì phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác đã bắt giữ 6 đối tượng, tang vật thu giữ là 19 bánh heroin, 22,5kg ma tuý tổng hợp các loại cùng 260 triệu đồng. 
 
Từ 5 pho tượng gỗ cài định vị, triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia - ảnh 2
Tang vật vụ án.
 
Cũng trong ngày, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an Lào bắt 4 đối tượng và thu giữ 110kg ma tuý tổng hợp các loại cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ.
 
Đến thời điểm hiện tại, lực lượng Phòng chống ma tuý và tội phạm BĐBP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng bắt tổng số 10 đối tượng, thu giữ 237,15kg ma túy các loại, 260 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.
 
Liên quan đến chuyên án, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra mở rộng; phát hiện, bắt giữ các đối tượng có liên quan, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. 
 
CẨM KỲ