Từng 75 lần bị từ chối đầu tư, start-up tiền ảo được định giá 5,6 tỷ USD

07:30 21/05/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Hiện tại, Robinhood có giá trị 5,6 tỷ USD và trở thành một trong những đối thủ ''đáng gờm'' trong thị trường Fintech.

Đây được coi là bước phát triển đáng nhớ của start-up 5 năm tuổi, sau khi trải qua 75 lần bị từ chối từ những giai đoạn đầu gọi vốn. Hiện tại, Robinhood đã tìm được các nhà đầu tư đường dài. Chia sẻ trên Business Insider, Tenev - sáng lập Robinhood cho biết, họ sẽ sử dụng số tiền đầu tư để ra mắt, phát triển sản phẩm mới cũng như chiêu mộ nhân tài.

Về cơ bản, Robinhood là một nền tảng giao dịch tiền điện tử không mất phí, hiện đã hỗ trợ người dùng tại 10 bang ở Mỹ. Tenev không tiết lộ về số lượng người giao dịch qua ứng dụng hiện tại, chỉ cho biết đó là một nhu cầu khổng lồ.

''Nền tảng tiền ảo đòi hỏi một khoản phí lớn, vì vậy rất khó để tiếp cận. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, nơi mà người dùng có thể nắm tất cả quyền đầu tư''. Tenev cho biết. 

Từng 75 lần bị từ chối đầu tư, start-up tiền ảo được định giá 5,6 tỷ USD - ảnh 1
Tenev - sáng lập ứng dụng giao dịch tiền ảo Robinhood.

Nhớ lại ngày đầu thành lập Robinhood, Tenev chia sẻ: ''Nhiều người không tin chúng tôi sẽ thành công. Từng bị từ chối đầu tư tới 75 lần, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc''. Theo Tenev, start-up thường gặp trở ngại khi gọi vốn, nhưng thậm chí còn khó khăn hơn khi xin đầu tư lúc sản phẩm chưa có trên thị trường, cần được cấp quyền hoạt động hay ra mắt trong thời điểm không thuận lợi.

Tenev gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng Robinhood vì không có nền tảng kỹ sư công nghệ hay kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng mobile. ''Chúng tôi cho chạy website trước khi ứng dụng ra đời. Điều đó không ít thì nhiều đem lại hiệu quả, bởi website có thể lôi kéo sự quan tâm của công chúng và có một tệp khách hàng trong danh sách chờ'', anh tiết lộ. 

Tenev cũng cho biết: ''Nhà quản lý đòi cung cấp tình hình tài chính để cấp phép sản phẩm và đưa vào thị trường. Mà đáp ứng những yêu cầu về vốn còn khó hơn là khởi nghiệp. Còn các nhà đầu tư muốn chắc chắn rằng sản phẩm đã được cấp quyền hoạt động trước khi rót vốn, trong khi bạn cần có vốn để có thể được cấp quyền''.

Từng 75 lần bị từ chối đầu tư, start-up tiền ảo được định giá 5,6 tỷ USD - ảnh 2
Ứng dụng từng 75 lần bị từ chối đầu tư nay được định giá 5.6 tỷ USD.

Cuối cùng, Robinhood cũng huy động được 3 triệu USD trong vòng gọi vốn ''hạt giống'' từ nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là Index, Google Ventures, Andreessen. Tenev cho rằng những người đầu tư vào công ty thời điểm đó đã đặt cược lớn vào Robinhood.

Ứng dụng chính thức ra mắt trên App Store vào tháng 3/2015, tức là sau 1,5 năm kể từ ngày được giới thiệu trên website. Robinhood cán mốc 10.000 tài khoản đăng ký vào ngày đầu tiên, tuần đầu tiên là 50.000 lượt, và sau một năm đầu ra mắt, con số này lên tới hơn một triệu.

Thời gian sắp tới hứa hẹn nhiều bất ngờ từ Robinhood trong ''sân chơi'' tiền điện tử. Ứng dụng hứa hẹn sẽ đạt lượng truy cập nhiều hơn thông qua phương thức tiếp cận đơn giản, giúp những người mới biết sử dụng Coinbase chứ chưa làm quen với các sàn giao dịch khác không còn khó khăn trong việc đầu tư. Robinhood ngày càng bộc lộ tham vọng sẽ ''soán ngôi'' Coinbase - sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới hiện nay khi cung cấp giao dịch không tính phí đối với với 16 đồng tiền điện tử phổ biến.

Theo VnExpress