Tỷ giá USD 15/12: Đồng bạc xanh trượt dốc trên thị trường quốc tế

09:01 15/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỷ giá USD 15/12 tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm xuống mức thấp nhất trong bối cảnh một thỏa thuận mới về Brexit được đưa ra và gói kích thích tài chính mới ở Mỹ đang là sự quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư.

Tỷ giá USD hôm nay đo lường biến động với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,28% xuống 90,670 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).
 
Tỷ giá USD 15/12: Đồng bạc xanh trượt dốc trên thị trường quốc tế - ảnh 1
Đồng USD sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,2147. Tỷ giá đồng bảng Anh so với đồng USD tăng 0,04% lên 1,3327.
 
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 104,01.
 
Theo Reuters, tỷ giá USD giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai năm khi những hi vọng mới về một thỏa thuận Brexit và kích thích tài chính ở Mỹ, cũng như tiến triển về vắc-xin COVID-19 đã thúc đẩy các loại tài sản rủi ro.
 
Quốc hội Mỹ tiếp tục không thể thông qua một gói kích thích kinh tế mới để giúp nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái COVID-19. Giữa bối cảnh này và việc buộc phải cho vay nhiều hơn, giới phân tích sẽ theo dõi xem liệu Fed có thực hiện tốt kế hoạch thay đổi chiến lược mua trái phiếu của mình hay không.
 
Đây là điều các quan chức đã thảo luận tại cuộc họp vào tháng 11/2020. Fed đã mua một lượng lớn trái phiếu trên thị trường và việc tăng mua trái phiếu Kho bạc kỳ hạn dài hơn có thể cung cấp thêm kích thích cho nền kinh tế.
 
Trong khi đó, đồng bảng Anh ngược lại, lại tăng cao. Tỷ giá GBP/USD đã tăng lên 1,3329, sau khi Anh và Liên minh châu Âu gia hạn các cuộc đàm phán để cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại Brexit. Hy vọng đã bị phá vỡ sau khi cả hai bên cùng đồng ý kéo dài các cuộc đàm phán vượt quá hạn chót vào Chủ nhật mà cả hai bên đã đặt ra trong tuần trước.

Các chiến lược gia của ING nhận định mặc dù thời hạn chót đã đến rất gần nhưng kịch bản về một thỏa thuận Brexit vẫn có khả năng cao xảy ra.
 
Theo các chuyên gia, nếu một hiệp định thương mại không được ký kết vào cuối năm nay, việc di chuyển tự do hàng hóa, dịch vụ, con người và vốn giữa hai khu vực sẽ đột ngột chấm dứt.