Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021: Không duy trì được đà tăng, USD quay đầu giảm giá

09:44 03/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỷ giá USD hôm nay 3/3 quay đầu giảm nhẹ khi một số nhà đầu tư lo ngại mặt bằng lãi suất lên cao khi kinh tế hồi phục và gói cứu trợ tài khóa mới được ban hành.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,28% xuống 90,782 điểm

Theo Reuters, tỷ giá USD trước đó đã chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong một tháng khi các đồng tiền rủi ro quay đầu giảm do lo ngại tiềm ẩn về lợi suất trái phiếu tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.
 
Lợi suất trái phiếu tăng đã khiến thị trường lo lắng trong những tuần gần đây, trong đó giới phân tích cho rằng sự phục hồi kinh tế sau những tác động của COVID-19 kết hợp với các gói kích thích tài khóa có thể gây ra sự gia tăng lạm phát do nhu cầu tiêu dùng bị dồn nén trong giai đoạn phong tỏa và hạn chế xã hội.
 
Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021
 
Chủ tịch Thomas Barkin của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond (Mỹ) đã trấn an những biến động gần đây, ông khẳng định thông điệp Ngân hàng trung ương Mỹ vẫn chưa gặp bất kỳ khó khăn gì khi lợi suất gia tăng. Còn các nhà giao dịch ngoại hối từ ngân hàng UOB cho biết "khẩu vị" rủi ro trở lại ở một mức độ nào đó khi bước vào tháng 3.
 
Nhưng thị trường ngoại hối diễn biến khá trái chiều - các đồng như đô la Úc, New Zealand, Canada đã tăng, trong khi các đồng tiền như euro, franc Thụy Sĩ và yen Nhật suy yếu so với USD. Các nhà phân tích cho rằng lợi suất toàn cầu sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Còn tài sản rủi ro có phục hồi bền vững hay không thì vẫn còn phải chờ xem.
 
Do đó, họ dự báo đồng bạc xanh có thể còn dư địa để tăng cao hơn khi lợi suất tăng. Ngoài ra, những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ dự luật kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD, vốn sẽ được đưa lên Thượng viện xem xét trong tuần này...
 

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

 

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD ổn định và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm nhẹ.
 
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 3/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.161 VND/USD, tăng tiếp 10 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.855 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.466 VND/USD.
 
Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021
 
Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.910 - 23.120 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.​
 
Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.925 - 23.125 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.​
 
Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh được điều chỉnh giảm 5 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm sáng qua, niêm yết ở mức 22.883 - 23.123 VND/USD (mua vào - bán ra).
 
Còn giá USD trên thị trường tự do được mua vào là 23.850 đồng/USD và bán ra 23.950 đồng/USD. So với đầu ngày hôm trước, giá mua vào giảm 50 đồng và giá bán ra giảm 30 đồng. Giá bán giảm ít hơn nên chênh lệch giữa giá mua và bán được kéo rộng ra, lên 100 đồng/USD.
 
Nguyễn Dung