Tỷ phú người Pháp tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng

16:15 08/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỷ phú, chính trị gia người Pháp Olivier Dassault, 69 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng chiều hôm 7/3 tại Normandy.

Ông Olivier Dassault là con trai cả của cố tỷ phú người Pháp Serge Dassault, người sở hữu tập đoàn chế tạo máy bay chiến đấu Rafale và tờ báo Le Figaro.
 
“Olivier Dassault yêu nước Pháp. Đại úy ngành, nhà lập pháp, dân cử địa phương, chỉ huy dự bị trong lực lượng không quân: trong suốt cuộc đời của mình, ông không ngừng phục vụ đất nước chúng ta, quý trọng tài sản của quốc gia. Cái chết đột ngột của ông là một mất mát lớn. Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình và những người thân yêu của ông, ” Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ thương tiếc trên Twitter.
 
Tỷ phú người Pháp tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng
Ông Olivier Dassault là tỷ phú, đồng thời là một chính trị gia người Pháp
 
Theo nguồn tin của cảnh sát, chiếc trực thăng bị rơi ở Normandy vào chiều hôm 7/3 thuộc sở hữu cá nhân của tỷ phú Olivier Dassault, phi công trên chuyến bay cũng tử nạn.
 
Ông Olivier Dassault là một nhà lập pháp của đảng Les Republicains từ năm 2002, theo danh sách của Forbes ông xếp thứ 361 trong BXH người giàu nhất thế giới cùng với hai anh trai và em gái của mình, với khối tài sản khoảng 6 tỷ euro (7,15 tỷ USD) chủ yếu được thừa kế từ người cha quá cố.
 
Ông đã từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình trong hội đồng quản trị tập đoàn Dassault để tránh xung đột lợi ích.
 
Ông Olivier Dassault được người cha quá cố của mình rất yêu quý, ông từng được chọn là người kế nhiệm cha mình ở vị trí người đứng đầu tập đoàn, nhưng cuối cùng vai trò đó thuộc về cựu Giám đốc điều hành Dassault Aviation Charles Edelstenne.
 
Thống đốc Paris Valerie Pecresse cho biết trên Twitter rằng: “Chúng tôi rất buồn trước tin Olivier Dassault đột ngột qua đời. Ông ấy Là một doanh nhân, nhưng cũng là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, ông ấy có niềm đam mê chính trị trong máu. Tôi xin gửi lời chia buồn với gia đình ông”.
 
Các công tố viên đang điều tra về vụ tại nạn. Toàn bộ khu vực xung quanh nơi trực thăng rơi đã bị phong tỏa.
 
H.A