UBND phường Trúc Bạch cảnh báo người dân không sử dụng điện thoại trong phạm vi 200m từ quả bom

09:14 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc.
Như đã ghi nhận, vào hồi 4h ngày 28/11, trong lúc thi công móng công trình trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, các công nhân phát hiện một quả bom nặng 340 kg, đường kính 35 cm, dài khoảng 1 m, nằm dưới lòng đất.
 
Theo UBND phường Trúc Bạch, đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. UBND phường đã ngay lập tức điều động lực lượng thực hiện phong tỏa khu vực xung quanh công trường thi công. Cụ thể 4 chốt phân luồng giao thông đã được thiết lập tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.
 
Cập nhật về vụ phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc Hà Nội
Hiện trường nơi phát hiện quả bom
 
Mới đây nhất, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200 m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.
 
Hiện trường nơi tìm thấy quả bom vẫn được được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người đi lại. Chỉ dân cư sinh sống trong khu vực này và người thân được cho phép vào trong.
 
Cập nhật về vụ phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc Hà Nội
Thông báo của UBND phường Trúc Bạch
 
Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho hay do quả bom lớn nên thẩm quyền xử lý sẽ được Bộ Tư lệnh thủ đô chuyển giao cho Bộ Quốc phòng. Người dân trong khu vực cho biết, vào thời điểm xử lý quả bom này, toàn bộ người dân trong vòng bán kính 200 m sẽ được di dời để đảm bảo an toàn.
 
Hiện phương án xử lý di dời vẫn chưa được thông qua và dự kiến phải đến thứ Ba hoặc thứ Tư mới có thể triển khai được phương án di dời, xử lý theo như đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô chia sẻ. 
 
Thanh Thùy (T/h)