Ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump

09:08 | 18/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Kết quả cuộc thăm dò dư luận được Hill-Harvard công bố ngày 16/10 cho thấy, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Michigan với cách biệt 11 điểm.
Theo cuộc thăm dò trên, 54% thể hiện sự ủng hộ với ông Biden, trong khi 43% lựa chọn ông Trump. Tỷ lệ trung bình theo thống kê các cuộc thăm dò của RealClearPolitics cũng cho kết quả tương tự, ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở bang này với 6,7 điểm.
 
Ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump - ảnh 1
Ông Joe Biden đang dẫn trước ông Trump với cách biệt 11 điểm tại bang Michigan. Ảnh: TTXVN
 
Trong cuộc đua Nhà Trắng 4 năm trước, Tổng thống Trump đã giành được số phiếu đại cử tri bang Michigan trước khi vượt qua ứng cử viên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton với cách biệt mong manh.
 
Tuy nhiên, Michigan cùng với một số bang "chiến trường" khác mà ông Trump giành được lợi thế vào năm 2016 hiện đang rơi vào trạng thái dao động.
 
Cuộc thăm dò của Hill-Harvard cũng cho thấy, ông Biden dẫn đầu ở bang Pennsylvania với 5 điểm nhiều hơn ông Trump (51% so với 46%). Trong khi đó, tại Florida, hai ứng cử viên này đều giành được tỷ lệ ủng hộ là 48%.
 
Ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump - ảnh 2
Cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng năm 2020 giữa Donald Trump và Joe Biden được lên kế hoạch vào ngày 22/10. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Trump vẫn còn có thể đặt hy vọng vào cơ hội chiến thắng tại bang Đông Nam nhờ sự ủng hộ đã được cải thiện rõ rệt tại Florida, theo nhận định của Giám đốc cuộc thăm dò Mark Penn của Hill-Harvard Poll.

Trong khi đó, ông Biden đang giành được sự ủng hộ lớn hơn từ những cử tri lớn tuổi sinh sống ở các khu vực ngoại ô.
 
Hải Yến