Vaccine COVID-19 có kết quả thử nghiệm tốt nhất tại Mỹ được đề xuất đặt theo tên Donald Trump

14:41 | 23/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cái tên 'Trump' chắc chắn sẽ còn được nhắc tới nhiều sau mốc 20/1 nếu đề xuất lấy tên Tổng thống để đặt cho vaccine COVID-19 Moderna được chấp thuận.
Vaccine của Pfizer kết hợp sản xuất cùng BioNTech và vaccine của Moderna hiện đang là 2 loại vaccine tiềm năng nhất tại Mỹ với hiệu quả sau khi thử nghiệm lâm sàng đều đạt trên 90%. Mới đây, hãng dược Pfizer và BioNTech đã đệ đơn lên Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA yêu cầu khẩn cấp cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 BNT162b2.
 
Vaccine của Moderna nằm trong chương trình thúc đẩy sản xuất vaccine Operation Warp Speed do chính phủ Mỹ tài trợ để nhanh chóng phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh đại dịch đang bùng phát nghiêm trọng tại Mỹ và các quốc gia châu Âu. Chương trình này được phê duyệt bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau khi Moderna công bố vaccine COVID-19 của hãng này đạt tỉ lệ chính xác cực cao lên tới 95%, Tổng thống Donald Trump đã liên tục đề cập tới vaccine của Moderna như một thắng lợi trong 4 năm cầm quyền của mình.
 
Đề xuất đặt tên vaccine COVID-19 Moderna theo tên ông Trump
 
Cây viết Geraldo Rivera của hãng FOX News, mới đây chia sẻ đề xuất của ông về việc đặt tên cho vaccine của Moderna theo tên của Tổng thống Donald Trump, với mong muốn người dân sẽ nhớ đến vị Tổng thống này và vai trò của ông trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
 
Ông Rivera phát biểu: "Trong khi cả thế giới bị chia rẽ và mọi người yêu cầu ông Trump phải rời đi, chấp nhận kết quả thua cuộc bầu cử và bắt đầu chuyển giao quyền lực, tại sao chúng ta không gọi vaccine COVID-19 là 'The Trump'?".
 
Ông nói thêm: "Điều đó sẽ trở thành một trong những điều tốt đẹp đối với ông ấy và vài năm nữa, vaccine Trump sẽ trở thành một trong những loại vaccine điển hình".
 
Đề xuất đặt tên vaccine COVID-19 Moderna theo tên ông Trump
 
Vaccine của Moderna nằm trong chương trình thúc đẩy sản xuất vaccine Operation Warp Speed do chính phủ Mỹ tài trợ để nhanh chóng phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh đại dịch đang bùng phát nghiêm trọng tại Mỹ và các quốc gia châu Âu. Chương trình này được phê duyệt bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Bởi vậy, ông Rivera nhận định việc lấy tên ông Trump đặt cho vaccine COVID-19 là cách tốt nhất để vinh danh những đóng góp của tổng thống Mỹ trong cuộc chiến chấm dứt đại dịch toàn cầu. Điều này sẽ giúp mọi người luôn nhớ về thành tựu đặc biệt của ông Trump.
 
Nhà báo Fox News chia sẻ: "Tôi mong rằng chúng ta có thể tôn vinh ông ấy theo cách đó bởi ông ấy là nhà kiến tạo chương trình Operation Warp Speed. Và không chỉ với ông ấy, chúng ta có cơ hội vượt qua 'mùa đông đen tối' nhờ bước đột phá y học tuyệt vời này".
 
Donald Trump: Vắc xin COVID-19 có thể được phân phối vào 'giữa tháng 10'
 
 
Thùy Dương