VERCO, HBR hợp tác hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

16:14 | 19/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), sáng 19/6, tại văn phòng Tập đoàn Kim Nam, Công ty Cổ phần Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (VERCO) và Công Ty TNHH Đầu tư Giáo dục và Công nghệ HBR đã ký kết hợp tác chiến lược chương trình hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng DNNVV tại Việt Nam.

Sau đại dịch COVID- 19, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đã phải đóng cửa do không đủ nguồn lực tài chính duy trì hoạt động. Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân khiến số DNNVV phải đóng cửa là do: Cấu trúc vốn trong doanh nghiệp được ví như móng nhà, khi móng nhà không đủ chắc thì không thể xây những ngôi nhà cao tầng. Khi doanh nghiệp không xây dựng được cấu trúc vốn bền vững thì cơn bão COVID-19 đã làm cấu trúc vốn doanh nghiệp thay đổi và không đủ nguồn lực để duy trì.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19 chưa cải tiến các hoạt động marketing để phát huy thế mạnh, đủ sức cạnh tranh trên thị trường ngành hàng.
VERCO, HBR hợp tác hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 1
Lễ ký kết hợp tác chiến lược chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giữa VERCO - HBR.

Điều đáng chú ý, doanh nghiệp Việt vẫn còn chậm áp dụng khoa học kỹ thuật, dẫn tới lạc hậu, sẩn phẩm làm ra không bán được. Nhất là khi thế giới đang bước vào Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn hiện nay, VERCO – HBR đã cùng phối hợp đưa ra chương trình hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng DNNVV tại Việt Nam với các giải pháp: Giải pháp quản trị nhân sự giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống nhân sự chất lượng; Giải pháp chiến lược vốn và tài chính giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng mất cân bằng cấu trúc vốn, xây dựng được chiến lược tài chính để phát triển sau đại dịch. Giải pháp nền tảng quản trị doanh nghiệp giúp tự động hóa đoanh nghiệp; giải pháp marketing giúp DNNVV cạnh tranh và khẳng định được vị thế trên thị trường.

Theo đại diện của VERCO, gói giải pháp này sẽ giải quyết được toàn bộ khó khăn của DNNVV sau đại dịch COVID-19, và song hành cùng các Bộ, ngành, địa phương, để nâng cao hiệu quả hoạt động đối với DNNVV, từ đó hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam có 1.000.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.