Việt Nam, Italy ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

16:29 | 24/06/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Phát triển kinh tế Italy vừa được ký kết trong khuôn khổ chuyến làm việc tại châu Âu của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.
Việt Nam, Italy ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng - ảnh 1
Lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Phát triển kinh tế I-ta-li-a ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. 
Hai bên cũng thống nhất sẽ triển khai ngay Biên bản ghi nhớ cũng như nghiên cứu việc hợp tác trong các lĩnh vực khác, triển khai toàn diện các kết quả đã được Lãnh đạo hai bên thống nhất khi Thủ tướng Italy thăm Việt Nam.

Trên cơ sở các kết quả đạt được, hai bên thống nhất nâng cao quan hệ hợp tác kinh tế thương mại, cả trong các khuôn khổ song phương cũng như khu vực và đa phương, đặc biệt là thông qua việc sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định EVFTA.

Trong chuyến làm việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gặp gỡ Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại của Confindustria, một hiệp hội lâu đời đại diện cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp và dịch vụ tại Italy. Hiện nay Hiệp hội có 150.000 doanh nghiệp là thành viên thuộc mọi quy mô, thành phần và sử dụng tổng cộng hơn 5,4 triệu lao động.

Việt Nam, Italy ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng - ảnh 2
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Confindustria tăng cường các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp tập đoàn I-ta-li-a vào Việt Nam
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Confindustria tăng cường các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp tập đoàn Italy vào Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh. Bộ Công Thương Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp với Confindustria trong việc cung cấp, trao đổi thông tin. Các doanh nghiệp đôi bên cần thúc đẩy các hợp tác trong một số lĩnh vực tiềm năng như công nghiệp nhẹ gồm: Chế biến thực phẩm, dệt may, da giày và các ngành công nghiệp phụ trợ cho dệt may, da giầy; sản xuất ô tô xe máy, năng lượng đặc biệt là năng lượng tái tạo và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).