Vietbank có tân Tổng giám đốc từ ngày 8/3

16:20 08/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngân hàng Vietbank vừa bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc kể từ 8/3. Cách đây hơn 2 tuần, Vietbank vừa thay đổi cả chủ tịch HĐQT.

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc kể từ ngày 8/3.
 
Trong cùng ngày Vietbank cũng bổ nhiệm Ông Nguyễn Tiến Sỹ giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Vietbank, Với việc bổ nhiệm này, tổng số thành viên trong ban điều hành của VietBank là 07 người.
 
Trước đó, cuối tháng 2/2021, HĐQT VietBank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu- Phó Chủ tịch HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT nhà băng này kể từ ngày 23/2 để điều hành hoạt động của HĐQT thay thế ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm.
 
Theo lý giải của VietBank, quyết định thay đổi nhân sự cấp cao nhất trong HĐQT ngân hàng được cho là để phù hợp với tình hình hoạt động của HĐQT nói riêng và toàn ngân hàng nói chung trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh COVID-19.
 
Ông Bùi Xuân Khu gia nhập VietBank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, thành viên thường trực HĐQT và Phó Chủ tịch Hội đồng Tín dụng ngân hàng.
 
Vietbank có tân Tổng giám đốc từ ngày 8/3
 
Trước khi tham gia HĐQT Vietbank, ông từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực bộ Công Thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh các doanh nghiệp Nhà nước.

Ông Lê Huy Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông từng đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại Ngân hàng ACB và Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á.
 
Trước đó, ông Dũng bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc từ tháng 8/2017, đến tháng 3/2020 được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc Vietbank và chính thức nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc kể từ ngày 08/03/2021.

Năm 2020, tổng tài sản đạt gần 92.000 tỷ đồng tăng 33%; tổng huy động đạt gần 70.000 tỷ đồng tăng 34%; tổng dư nợ: gần 50.000 tỷ đồng tăng 20%; tổng số lượng khách hàng tăng 43%. Năm 2020, Vietbank khai trương 5 chi nhánh mới tại các địa bàn trọng điểm trong tình hình khó khăn đặc biệt của giãn cách xã hội, nâng tổng số điểm giao dịch của Vietbank trên toàn quốc lên 118 trung tâm kinh doanh.
 
Định hướng kinh doanh của Vietbank trong năm 2021 là tăng trưởng quy mô, đồng hành và chia sẻ cùng khách hàng trong mùa Covid 19, đồng thời tập trung đầu tư xây dựng nền tảng vững chắc về nhân sự, công nghệ, quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng cho chiến lược phát triển lâu dài.
 
 
Nguyễn Dung