Vietnam Airlines hỗ trợ đưa công dân Anh về nước

17:16 15/04/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) -  Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Việt Nam triển khai chuyến bay thương mại đặc biệt tới London đưa 100 công dân Anh, Ireland cùng hành khách từ nhiều quốc gia khác hồi hương.

Vietnam Airlines hỗ trợ đưa công dân Anh về nước - ảnh 1
Đại sứ Anh Gareth Ward cùng một số nhân viên Đại sứ quán tại sân bay hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh.
Được tổ chức cùng với sự hợp tác của Đại sứ quán Anh tại Campuchia và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, chuyến bay khởi hành từ Phnom Penh (Campuchia) vào đêm 13/4, dừng tại Hà Nội để đón thêm hành khách rồi đi tiếp tới London (Anh).

Không chỉ đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Anh trong hoàn cảnh nhiều đường bay quốc tế bị hạn chế vì COVID-19, chuyến bay còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc củng cố quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh. Chuyến bay kết hợp chở hơn 2,5 tấn vật dụng bao gồm 140.000 khẩu trang và các trang thiết bị y tế viện trợ mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã gửi tặng Chính phủ Anh, nhằm hỗ trợ đẩy lùi dịch COVID-19 của Vương quốc Anh.

Đại sứ Anh Gareth Ward cùng một số nhân viên Đại sứ quán đã có mặt tại sân bay để tặng cho mỗi hành khách một bộ khẩu trang, đồng thời hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh. Đại sứ Ward chia sẻ:

"Tôi rất vui mừng khi thấy hơn 100 công dân Anh trở về nước trên chuyến bay thương mại đặc biệt này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam và Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vì những nỗ lực giúp đỡ Anh đẩy lùi đại dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ đưa các công dân Anh trở về nhà.”

Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên chuyến bay này.