Vietnam Foodexpo 2018 - cơ hội mới cho doanh nghiệp

07:52 15/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 khai mạc sáng 14/11 và kéo dài đến hết ngày 17/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Năm nay, Vietnam Foodexpo 2018 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. Trong ba ngày đầu (14 - 16/11) triển lãm phục vụ khách thương mại, ngày cuối cùng 17/11 sẽ mở cửa cho cả khách thương mại và công chúng. Đây là sự kiện có quy mô lớn, với diện tích trưng bày 13.000 m2, thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh/thành phố trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài.

Vietnam Foodexpo 2018 - cơ hội mới cho doanh nghiệp - ảnh 1
 Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ công thương
Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ công thương, Vietnam Foodexpo 2018 sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm. Vietnam Foodexpo 2018 còn tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc; đưa Việt Nam dần trở thành quốc gia có nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế.
Vietnam Foodexpo 2018 - cơ hội mới cho doanh nghiệp - ảnh 2
 Một trong những gian hàng tại triển lãm.
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại buổi họp giới thiệu Vietnam Foodexpo 2018: Điểm nổi bật nhất của Vietnam Foodexpo 2018 là ở quy mô và chất lượng tổ chức đạt chuẩn quốc tế. Vietnam Foodexpo đã trở thành một diễn đàn giá trị kết nối giao thương và đầu tư cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam không chỉ ở thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thị trường toàn cầu. Năm nay, triển lãm chú trọng mời các doanh nghiệp có sản phẩm hữu cơ như gạo, hạt tiêu, quế, hồi... tham gia để chuyển tải thông điệp về Việt Nam là quốc gia có năng lực sản xuất thực phẩm sạch bền vững.
Theo các chuyên gia kinh tế, Vietnam Foodexpo 2018 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm đến uy tín để các đối tác nước ngoài tìm hiểu về nguồn cung ngày càng đa dạng và lớn mạnh của nông sản, thực phẩm Việt Nam; từ đó thúc đẩy nhiều hơn các cơ hội xuất khẩu hàng nông sản, thực phẩm Việt.
Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có đa dạng các sự kiện lớn như Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp Chương trình giao dịch thương mại giữa các nhà cung cấp Việt Nam với các tập đoàn siêu thị lớn của nước ngoài như Walmart, Aeon, Lotte, Central Group..., Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn...