VINASME ký hợp tác toàn diện với Ngân Hàng SHB

08:55 | 12/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Hiệp hội DNNVV Việt Nam (VINASME) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của VINASME nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả.

Tham gia Lễ ký kết có ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ngân hàng SHB và ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME.

Tại Lễ ký kết, VINASME và SHB nhất trí với bản dự thảo thỏa thuận ký kết hợp tác toàn diện trong vòng 3 năm. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp khảo sát nhu cầu hội viên của VINASME tại từng địa phương để SHB có thể xây dựng chính sách, sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất với từng hội viên theo đặc điểm ngành nghề, địa bàn.

VINASME ký hợp tác toàn diện với Ngân Hàng SHB - ảnh 1
VINASME ký hợp tác toàn diện với Ngân Hàng SHB. Ảnh: Thanh Nhàn. 
Hai bên thống nhất mục tiêu hợp tác ngoài việc triển khai các chương trình hợp tác hỗ trợ các DN VINASME tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Trong đó, SHB và VINASME ưu tiên xây dựng các chương trình với các giải pháp tài chính dành cho các chủ doanh nghiệp thuộc hội viên của VINASME.

Trước mắt, sẽ triển khai 2 khoá đào tạo doanh nghiệp SMEs tiếp cận nguồn vốn tại Hải Phòng và Quảng Ninh vào tháng 6 và tháng 7 nhằm cung cấp giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận vốn ngân hàng dành cho DNNVV; giới thiệu về các sản phẩm cơ chế chính sách tín dụng cho DNNVV của SHB; đồng thời giới thiệu chương trình hỗ trợ DN xuất khẩu qua sàn giao dịch thương mại điện tử Amazon..

Đánh giá cao vai trò hết sức quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp SMEs, Chủ tịch Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển một lần nữa khẳng định: Doanh nghiệp SMEs đóng góp 98% số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam,; 65% GDP của cả nước và trên 30% ngân sách cho nhà nước nhà nước.

“Tới đây, SHB và VINASME có những kế hoạch hành động giữa các nhóm ngành, lĩnh vực tại khắp các tỉnh thành, tổ chức các tọa đàm, các chuyên đề; các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư giữa ngân hàng và VINASME, các DN hội viên; giữa các khách hàng của ngân hàng với các DN hội viên. Đây là cơ hội rất tốt để hai bên hợp tác thuận lợi và đi đến thành công”, ông Hiển nói.