VinFast bắt tay Petrolimex và PV Oil, gây ấn tượng tại Hội chợ văn hoá Italy

21:24 10/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Đây là sự kiện tiếp tục khẳng định những bước đi đột phá và thần tốc của VinFast - chỉ trong vòng 15 ngày qua.

Cách đây nửa tháng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000-50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc.

Theo biên bản ghi nhớ, giai đoạn đầu, PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để VinFast tiến hành lắp đặt hệ thống trạm, và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020. Dựa trên các địa điểm này, VinFast sẽ linh hoạt triển khai các mô hình, đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng về năng lượng điện, bao gồm: Hệ thống trạm sạc nhanh, hệ thống trạm thuê pin và hệ thống trạm sạc qua đêm.

Sau sự kiện hợp tác với PV Oil, VinFast tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín, có ưu thế về vị trí, mặt bằng kinh doanh để mở rộng mạng lưới trạm sạc, với mục tiêu gia tăng nhanh chóng độ phủ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là điểm đến tiếp theo của VinFast, với việc ngày 8/11 vừa qua, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện xây dựng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho toàn bộ sản phẩm xe VinFast. Sự kiện đã nâng quy mô khai thác các điểm dịch vụ của VinFast lên hơn 10.000 điểm, tiến tới 30.000-50.000 điểm trên toàn quốc vào năm 2020.

VinFast bắt tay Petrolimex và PV Oil, gây ấn tượng tại Hội chợ văn hoá Italy - ảnh 1
Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup và ông Phạm Đức Thắng, Tổng giám đốc Petrolimex tại lễ ký kết. 

Ngoài ra, Vingroup và Petrolimex sẽ hợp tác trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng phương tiện thanh toán đồng thương hiệu VinID và Petrolimex, kết hợp với một tổ chức tài chính có năng lực để cung cấp một dịch vụ hiện đại cho khách hàng.

Petrolimex và PV Oil hiện là hai đơn vị bán lẻ xăng dầu hàng đầu tại Việt Nam, với tổng quy mô khoảng 3.600 cửa hàng xăng dầu và 7.000 đại lý tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Việc hợp tác này là bước khởi đầu quan trọng cho kế hoạch ra mắt sản phẩm xe máy điện thông minh của VinFast vào cuối năm 2018, và ô tô điện trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup: “Với phương châm không chỉ bán một sản phẩm ô tô hay xe máy điện, VinFast muốn mang tới cho khách hàng một giải pháp giao thông thông minh và hệ sinh thái tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Khách hàng khi mua sản phẩm VinFast không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn quốc tế mà còn được thụ hưởng dịch vụ sau bán hàng đẳng cấp cao, tiện nghi và nhanh chóng tìm kiếm. Chúng tôi kỳ vọng sự ra đời của tổ hợp dịch vụ này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống giao thông tại Việt Nam và đem lại những giá trị tích cực cho người dân cả nước”.

Đáng chú ý, hình ảnh của VinFast tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại "Hội chợ văn hoá Italia: Quảng trường Italia”-sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu, giao lưu văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực Italia đến người dân Việt Nam, ngày 10-11/11.

VinFast bắt tay Petrolimex và PV Oil, gây ấn tượng tại Hội chợ văn hoá Italy - ảnh 2
Đến với Hội chợ, VinFast mang tới 06 mẫu xe máy điện được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Torino Design. Cũng trong thời gian diễn ra sự kiện, VinFast cũng sẽ mang tới triển lãm những thiết kế sản phẩm thể hiện tâm hồn, văn hoá, đẳng cấp đến từ các tên tuổi được cho là "nghệ thuật đương đại của Italia" như: Pininfarina & Ital Design - Thiết kế Ô tô; Pininfarina - Thiết kế gian hàng tại Paris Motor Show 2018.

Ngoài ra, Công ty sản xuất Ô tô – Xe máy điện VinFast cũng sẽ tổ chức những buổi giới thiệu về dấu ấn hợp tác giữa VinFast và Italia. Khách hàng khi thăm quan tại gian hàng VinFast sẽ được trải nghiệm, khám phá những sản phẩm xe máy điện thông minh E-Scooter do VinFast sản xuất.