Visa cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử

15:46 30/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tiếp nối Tesa cho phép sử dụng Bitcoin để mua xe, công ty thẻ quốc tế Visa cũng vừa đưa ra thông báo cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử.

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Visa cho biết công ty sẽ cho phép sử dụng đồng tiền điện tử USD Coin cho các giao dịch trên mạng thanh toán của mình. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy ngành tài chính đang ngày càng tích cực chấp nhận các loại tiền số.
 
Visa đã khởi động chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán và tiền số Crypto.com. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch cung cấp lựa chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay.=
 
USD Coin (USDC) là một loại tiền ảo stablecoin (tiền ảo mô phỏng giá trị của tiền pháp định). Giá trị của đồng USD Coin gắn liền với đồng USD.
 
Trước đó, Visa đã triển khai chương trình thí điểm với hoạt động thanh toán cùng nền tảng tiền ảo Crypto.com. Hãng này dự kiến sẽ giới thiệu lựa chọn thanh toán này cho các đối tác của mình trong năm nay.
 
Visa cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử
 
Với thông báo trên, Visa trở thành công ty mới nhất trong giới tài chính truyền thống chấp nhận sử dụng tiền ảo. Trước công ty này, một số hãng tài chính khác như ngân hàng BNY Mellon, BlackRock hay Mastercard, cũng bắt đầu tính tới việc sử dụng tiền ảo cho mục đích đầu tư và thanh toán.
 
Tuần trước, tỷ phú Elon Musk thông báo hãng xe điện Tesla đã chính thức cho phép khách hàng dùng Bitcoin để mua xe của hãng, động thái nhằm khuyến khích việc sử dụng tiền ảo trong các giao dịch hàng ngày.
 
Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa Jack Forestell cho biết hãng nhận thấy nhu cầu tiếp cận, sở hữu, sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở người tiêu dùng trên toàn thế giới. Visa nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp cơ hội đó cho người tiêu dùng.
 
Thông thường, trước đây nếu khách hàng lựa chọn sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán hóa đơn, thì tiền điện tử được giữ trong ví cần phải được chuyển đổi thành tiền truyền thống. Ví tiền điện tử sẽ gửi tiền định danh (fiat currency) truyền thống vào tài khoản ngân hàng, sau đó sẽ được chuyển đến Visa vào cuối ngày để giải quyết bất kỳ giao dịch phát sinh nào. Điều này làm tăng thêm chi phí và tính phức tạp cho các doanh nghiệp. Bước đi mới nhất của Visa sẽ đơn giản hóa quy trình bằng cách loại bỏ nhu cầu

Với quyết định cho phép khách hàng trực tiếp sử dụng tiền ảo - bằng công nghệ chuỗi khối của đồng Ethereum - khách hàng của Visa sẽ không còn phải chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định khi thanh toán. Hãng này cho biết đã hợp tác với ngân hàng tài sản số Anchorage và thực hiện thành công giao dịch đầu tiên trong tháng 3.
 
 
Nguyễn Dung