Vụ cháy 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng: Lời kể xót xa từ lực lượng cứu hỏa

17:40 | 04/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
"Lúc chúng tôi tìm thấy, hai mẹ con ôm chặt nhau, cảnh tượng rất thương tâm", Đại úy Dương Minh Hoàng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Đống Đa cho biết về vụ hỏa hoạn tại Tôn Đức Thắng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc đêm khuya tại tại nhà ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940), số nhà 311 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội khiến nhiều người bị mắc kẹt trong nhà, hậu quả 4 người trong gia đình tử vong. 

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Đống Đa đã kết hợp với lực lượng chữa cháy gần đó để nhanh chóng tiến hành dập tắt ngọn lửa, đồng thời tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, lửa cháy lan ra các tầng rất lớn, cửa cuốn tại tầng một là lối ra vào duy nhất thì bị khóa kín. 

Trung tá Nguyễn Minh Thành cho biết: “Ngôi nhà xây dạng ống, diện tích sâu vào bên trong, tầng tum làm khung sắt không có lối thoát nên khó tiếp cận. Trong nhà kinh doanh nhiều vật liệu dễ cháy nên gặp nhiều khó khăn.” Đội phải xin chi viện lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của TP và lực lượng PCCC Công an quận Hoàn Kiếm.

Vụ cháy 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng: Lời kể xót xa từ lực lượng cứu hỏa - ảnh 1

Lực lượng PCCC&CNCH xuyên đêm dập tắt đám cháy và tìm kiếm cứu nạn.

Dưới sự phối hợp của mọi người, 6 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, 1 xe thang và các phương tiện CNCH cấp cứu người bị nạn, sau khoảng 20 phút, đám cháy được khống chế và tới 3h40 phút, công tác chữa cháy kết thúc.

Lúc này, được biết trong nhà có 04 người mắc kẹt, lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm mọi cách vào sâu bên trong. Khi phát hiện, các thi thể đều nằm ở khu vực tầng tum. Có thể nạn nhân tìm cách chạy lên trên để thoát nạn nhưng do nhà bịt kín, khói, khí độc quá nhiều nên bị chết ngạt.

Thi thể ông Thi và con rể là anh Đinh Hùng Vỹ bị cháy không còn nguyên vẹn khi được đưa ra ngoài. Chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981) và con gái Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011) nằm giữa khe hở của các giá để bỉm, có thể bị đổ đè lên nhau khi xảy ra cháy.

Đại úy Hoàng xúc động nói: "Lúc chúng tôi tìm thấy, hai mẹ con nằm ôm nhau, mặt cháu bé úp vào ngực mẹ, cảnh tượng rất thương tâm."

Vụ cháy 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng: Lời kể xót xa từ lực lượng cứu hỏa - ảnh 2

Gần 10h sáng 4/4, thi thể hai mẹ con chị Hồng mới đưa được ra ngoài.

Tới 9h50 ngày 4/4, thi thể của cả 4 nạn nhân đã được đưa ra ngoài sau 10 tiếng đồng hồ, nhiều công sức và thời gian các cán bộ chiến sĩ đã chiến đấu không ngừng nghỉ với giặc lửa, cũng như nguy cơ công trình đổ sụp bất cứ lúc nào.

Chứng kiến những gì còn sót lại sau vụ cháy thương tâm, các chiến sĩ dù được mọi người hỗ trợ nước và xôi để lót dạ nhưng cũng không còn tâm trạng để ăn uống.

Xem thêm: Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Phương Thúy