Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

14:54 | 04/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên quan đến vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), lực lượng chức năng bước đầu đã xác định được nguyên nhân chính xảy ra vụ cháy.
Thông tin với báo chí về nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn, làm 4 người chết tại số 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, cơ quan chức năng của quận đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
 
Theo ông Định qua xác định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ hoả hoạn.
 
"UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an thành phố và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật", ông Định cho biết thêm.
 
Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng lúc 1 giờ sáng ngày 4/4, tại căn nhà ở số 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), đã xảy ra 1 vụ hoả hoạn nghiêm trọng làm 4 người tử vong.
 
Nguyên nhân xảy ra vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng
Lực lượng chức năng điều nhiều xe cứu hoả đến dập tắt đám cháy
 
Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Ông Nguyễn Thạc Thi (SN: 1940; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Ánh Hồng (SN: 1981; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội; hiện đang mang thai khoảng 3 tháng), là con gái của ông Thi; Đinh Hùng Vỹ (SN: 1983; HKTT: Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội, số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là chồng của chị Hồng; Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN: 2011; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là con gái của chị Hồng và anh Vỹ.
 
Ngôi nhà xảy ra hoả hoạn đang kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, tầng 1 gia đình dùng bày bán các mặt hàng kinh doanh, các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa và sinh hoạt của gia đình.
 
Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 4 người tử vong.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Uỷ ban nhân dân quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an quận khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ Công an Thành phố, Viện KSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.
 
Ủy ban nhân dân quận Đống Đa cũng đã giao Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ hoả hoạn.
 
Trước mắt, Sở lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.
 
Đội quản lý trật tự xây dựng quận Đống Đa được giao phối hợp Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ hoả hoạn.
 
H.A