Vụ chồng đâm thương vong 3 người để giải cứu vợ: Chủ mưu khai gì sau khi ra đầu thú?

09:06 | 20/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cơ quan điều tra cáo buộc bà Chi là chủ mưu thuê người bắt cóc con gái. Từ đó dẫn đến việc con rể đâm thương vong 3 người để giải cứu vợ.
Liên quan đến vụ "chồng đâm thương vong 3 người để giải cứu vợ", Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, nghi can Võ Thị Kim Chi (tạm trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ra đầu thú.
 
Bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Chi là chủ mưu, thuê người bắt cóc con gái ruột. Từ đó dẫn đến vụ xô xát tại quán cà phê của người con gái khiến 1 người tử vong.
 
Công an tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết, đơn vị đã khởi 2 tố vụ án hình sự với tội danh Bắt giữ người trái pháp luật và Giết người, để làm rõ động cơ, vai trò, hành vi phạm tội của những nghi can liên quan.
 
Tại cơ quan điều tra, bà Chi khai đã thuê người đến bắt cóc con gái là chị Hằng với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng. Con trai bà Chi là Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi) trực tiếp tham gia, dẫn nhóm người bắt cóc đến nơi chị gái sinh sống và bán hàng để bắt giữ.
 
Mẹ đẻ thuê người bắt cóc con gái ra đầu thú
Hiện trường vụ án
 
Trước đó vào ngày 17/11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đối tượng Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1999, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) ra đầu đầu thú. Đối tượng này khai là em trai của chị Võ Thị Thúy Hằng (SN 1991) - người bị bắt cóc.
 
Về nhóm người tham gia bắt cóc chị Hằng, cơ quan điều tra xác định được danh tính gồm: Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi), Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi; cùng ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu), Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi; ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thanh Nhựt (em trai chị H.).
 
Như đã đưa tin, khoảng 10h ngày 15/11, nhóm người của Nhựt đi xe ô tô 7 chỗ đến quán cà phê của chị Hằng rồi dùng bình xịt khống chế, đưa chị lên xe. 
 
Lúc này, anh Trần Ngoại Giao (SN 1990, ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nghe thấy tiếng vợ la hét nên chạy từ sau vườn ra giải cứu. Bị 1 đối tượng xịt hơi cay vào mặt, anh Giao cầm thanh sắt dài khoảng 1,5m chống trả và đâm Nguyễn Minh Tuấn tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương.
 
Sau khi gây án, anh Giao đến Công an đầu thú. Còn 3 người trong nhóm bắt cóc thì nhanh cóng rời khỏi hiện trường. Không lâu sau đó, đối tượng Nhựt ra đầu thú và 2 người chạy trốn bị bắt.
 
Video cận cảnh vụ Giao đâm 3 người thương vong để giải cứu vợ
 
 
Hương Quỳnh