Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành 2 nhân viên: Hoàn cảnh éo le của nạn nhân 15 tuổi

12:02 | 23/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mẹ mất sớm, gia đình khó khăn nên học hết lớp 8 thì nghỉ. D. được anh trai đưa ra Bắc làm việc để tránh nhóm bạn xấu. Ai ngờ, ra đây lại bị chủ quán đánh đập dã man đến vậy.
Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ chủ quán bánh xèo miền Trung Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986, thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong) để điều tra về hành vi bạo hành 2 nhân viên Trương Quang D. (SN 2005) và Võ Văn Đ. (SN 1999) cùng quê ở Quảng Ngãi. Ngoài ra cũng mời chồng của T. là Nguyễn Thanh V. lên trụ sở làm việc.
 
Theo cơ quan điều tra, bước đầu T. đã khai nhận hành vi đánh đập 2 nhân viên. T. nói, một trong số những nguyên nhân khiến nhân viên bị đánh là ăn vụng và trộm tiền.
 
Hoàn cảnh éo le của nạn nhân 15 tuổi bị chủ quán bạo hành
Anh trai D. chia sẻ về hoàn cảnh gi đình và vụ việc
 
Sau khi đưa 2 nạn nhân vào bệnh viện điều tra, giám định thương tật, cơ quan điều tra đã thông báo sự việc cho người thân nạn nhân, Anh Trương Quang Dương (18 tuổi, anh trai Trương Quang D.) nhanh chóng có mặt tại bệnh viện chăm sóc em trai. Anh Dương cũng cho biết, cả hai đều là nhân viên quán bánh xèo miền Trung do đối tượng T. làm chủ. 
 
Tuy nhiên, anh Dương làm ở cơ sở khác cách địa điểm của D. làm vài km. Dương làm công việc này được khoảng 3 năm, mỗi tháng thu nhập khoảng 5 triệu đồng. Nhưng đến cuối năm chủ quán mới thanh toán toàn bộ tiền lương. 
 
Nói về công việc của D., Dương kể: "Em trai tôi mới ra làm được khoảng 1 - 2 tháng. Nhân viên của quán đều quê ở Quảng Ngãi là hàng xóm, họ hàng của chủ quán".
 
Nhìn thấy cơ thể gầy gò của em trai đầy thương tích Dương đau lòng vô cùng. Anh nói, nhìn thấy em như vậy rất xót. "Hai anh em ở hai điểm khác nhau nên tôi không biết chuyện. D. cũng không chia sẻ gì với tôi về việc bị đánh hay không. Có hôm tôi thấy trên tay em có vết thương hỏi cô T. thì cô ấy bảo trong quá trình rán bánh xèo cho khách không may quệt vào tay D", anh Dương kể.
 
Hoàn cảnh éo le của nạn nhân 15 tuổi bị chủ quán bạo hành
Quán bánh xèo miền Trung - nơi xảy ra vụ bạo hành
 
Anh Dương cho biết, ở viện em D. tinh thần bình thường. Nhưng anh thấy trên người Đ. có nhiều thương tích hơn. 
 
Nói về chủ quán, anh Dương cho rằng, đối tượng T. "nóng tính" nhưng không đối xử tệ bạc với nhân viên. Anh T. cho biết đã làm ở đây mấy năm rồi nhưng chưa bị đánh đập bao giờ. Hằng ngày, bà chủ vẫn đi lại cả hai quán. 
 
Nói về hoàn cảnh gia đình, anh Dương cho biết, em trai học hết lớp 8 thì nghỉ học. Mẹ mất, bố ngoài 50 tuổi sức khỏe không tốt nên việc làm ăn không thuận lợi. Vì sợ em trai đi theo bạn bè xấu nên đã đưa em từ quê ra Bắc Ninh làm việc. 
 
Sau khi sự việc xảy ra, anh Dương vẫn chưa nói cho bố biết. Anh cho biết, khi nào xuất viện sẽ đưa em về quê.
 
Cô giáo mầm non trong clip đánh đập, cắn tay bé trai ở quận 9, TP Hồ Chí Minh
 
 
Hương Quỳnh