Vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại dã man ở Long An: Áp giải nghi phạm đi thực nghiệm hiện trường

10:05 | 17/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khi cơ quan chức năng áp giải Điệp đi thực nghiệm hiện trường về hành vi sát hại cụ bà 79 tuổi thì người dân ở bên ngoài liên tục hét lớn "tử hình kẻ giết người".
Ngày 16/11, Công an tỉnh Long An khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Điệp (40 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về tội Giết người, Cướp tài sản. Nạn nhân là cụ bà Nguyễn Thị Khuôn (79 tuổi, ngụ cùng địa phương)
 
Cùng ngày, Công an đã áp giải Huỳnh Thị Điệp đến hiện trường là nhà của đối tượng này ở ấp An Hòa, xã An Ninh Tây để thực nghiệm vụ án. Buổi thực nghiệm có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trinh sát được huy động đến làm nhiệm vụ. An ninh tại hiện trường được thắt chặt.
 
Trong buổi thực hiện, hàng trăm người dân tại địa phương đã kéo đến theo dõi. Rất nhiều người dân bức xúc đứng bên ngoài la lớn "tử hình kẻ giết người" khi xe đặc chủng chở bị can Điệp đến hiện trường và rời khỏi sau khi thực nghiệm kết thúc.
 
Như đã đưa tin, ngày 2/11, Công an huyện Đức Hòa (Long An) nhận được tin báo cụ bà Nguyễn Thị Khuôn mất tích bí ẩn nhiều ngày. Người thân cho biết, khi đi cụ mang theo vàng và tiền mặt. 
 
Thực nghiệm hiện trường vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại
Người dân đến theo dõi thực nghiệm hiện trường rất đông
 
Bà L.T.H. (41 tuổi, con ruột cụ Khuôn) cho biết, 15h30 ngày 28/10, cụ Khuôn nhận được điện thoại của một người phụ nữ sống cách nhà khoảng 100 mét gọi sang để trả 10 triệu đồng đã mượn trước đó vài tháng. Sau đó, cụ Khuôn nhanh chóng rời khỏi nhà. Khi đi có xác theo túi có chứa khoảng 1,2 cây vàng và 30 triệu đồng nhưng đến tối không thấy trở về.
 
Chiều ngày 6/11, Công an và gia đình phát hiện thi thể cụ Khuôn ở nhà đối tượng Điệp. Thi thể nạn nhân bị nhét trong bao tải, đang trong quá trình phân hủy.
 
Đến ngày 12/11, Công an bắt giữ được đối tượng Điệp. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm bước đầu khai nhận sát hại cụ Khuôn.
 
Điệp khai, trước đó có vay cụ Khuôn 10 triệu đồng nhưng không trả được. Ngày 28/10, cụ Khuôn sang nhà  thì Điệp phát hiện nạn nhân có nhiều tài sản nên quyết chiếm đoạt.
 
Công an tỉnh Long An cho biết, Điệp đã có 2 đời chồng. Hiện Điệp đang sống với một người đàn ông khác, khi bị bắt đang mang thai và sắp sinh con. Điệp cũng đang thi hành án dân sự với số tiền trên 30 triệu đồng mượn của bà L. (ngụ xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa) từ năm 2016 đến nay vẫn chưa trả. 
 
Đâm chết hàng xóm vì không chịu vặn nhỏ nhạc
 
 
Hương Quỳnh