Vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại dã man ở Long An: Chỉ 1 mình Điệp gây án hay còn nghi phạm khác?

10:10 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại cơ quan điều tra, Điệp khai nhận sát hại cụ Khuôn để quỵt nợ. Song Công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai để xác định Điệp gây án 1 mình hay còn có nghi phạm khác?
Như đã đưa tin, ngày 12/11, Công an tỉnh Long An đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Thị Điệp (40 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là cụ bà Nguyễn Thị Khuôn (79 tuổi, ngụ cùng địa phương).
 
Đến ngày 13/11, Công an tỉnh Long An đã có lời khai ban đầu của đối tượng Điệp. Theo đó, Điệp đã thừa nhận sát hại cụ Khuôn. 
 
Điệp thú nhận, trước đó có vay cụ Khuôn 10 triệu đồng nhưng không có khả năng trả. Vào ngày 28/10, cụ Khuôn sang nhà Điệp thì đối tượng thấy cụ mang theo nhiều tài sản có giá trị nên nảy lòng tham, quyết chiếm đoạt.
 
Theo Công an tỉnh Long An, đối tượng Điệp đã có 2 đời chồng. Hiện Điệp đang sống với một người đàn ông khác, khi bị bắt đang mang thai và sắp sinh con. Điệp cũng đang thi hành án dân sự với số tiền trên 30 triệu đồng mượn của bà L. (ngụ xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa) từ năm 2016 đến nay vẫn chưa trả. 
 
 Lời khai của kẻ sát hại cụ bà 79 tuổi ở Long An
Đối tượng Điệp khai giết cụ Khuôn để quỵt nợ
 
Theo con gái cụ Khuôn, cụ mất tích từ ngày 28/10 đến ngày 6/11 thì thi thể được tìm thấy trong bao tải ở nhà vệ sinh của đối tượng Điệp. Khi đi cụ Khuôn mang theo 1,2 lượng vàng và 30 triệu đồng. Nhiều người dân nói với gia đình có nhìn thấy cụ Khuôn đi vào nhà của đối tượng Điệp và không thấy trở ra nên gia đình nghi ngờ nạn nhân bị bắt cóc cướp tài sản.
 
Trong thời gian cụ Khuôn mất tích, hàng xóm thông tin, đối tượng Điệp thường xuyên sang Campuchia và vào casino chơi bài bạc. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc túng thiếu tiền nên đi vay mượn khắp nơi.
 
Chia sẻ thông tin về vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho hay, đơn vị đang mở rộng điều tra. Các điều tra viên đang tiếp tục lấy lời khai Điệp để làm rõ xem nghi phạm này là người duy nhất đã sát hại cụ Khuôn hay vẫn còn 1 nghi phạm khác?
 
Như đã đưa tin, ngày 2/11, Công an huyện Đức Hòa (Long An) nhận được tin báo cụ bà Nguyễn Thị Khuôn mất tích bí ẩn nhiều ngày. Người thân cho biết, khi đi cụ mang theo vàng và tiền mặt. 
 
Bà L.T.H. (41 tuổi, con ruột cụ Khuôn) cho biết, 15h30 ngày 28/10, cụ Khuôn nhận được điện thoại của một người phụ nữ sống cách nhà khoảng 100 mét gọi sang để trả 10 triệu đồng đã mượn trước đó vài tháng. Sau cuộc điện thoại, cụ bà vội vàng rời khỏi nhà. Khi đi cầm theo túi xách có khoảng 1,2 lượng vàng và 30 triệu đồng. Nhưng đến tối không thấy cụ bà về nên gia đình lo lắng tá hỏa đi tìm.
 
Đến chiều 6/11, cơ quan điều tra và gia đình phát hiện thi thể cụ bà Khuôn tại nhà Huỳnh Thị Điệp. Thi thể nạn nhân bị nhét trong bao tải, đang trong quá trình phân hủy. Công an tổ chức khám nghiệm và nhanh chóng truy bắt hung thủ gây án.
 
Đâm chết hàng xóm vì không chịu vặn nhỏ nhạc
 
 
Hương Quỳnh