Vụ đánh bom ở Nashville ngày Giáng sinh: Cảnh sát Mỹ xác định danh tính nghi can

09:08 28/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tình tiết mới nhất liên quan đến vụ đánh bom kinh hoàng tại thành phố Nashville (bang Tennessee) vào sáng ngày Giáng sinh, mới đây nhà chức trách Mỹ đã xác nhận được danh tính nghi can.

Ngày 27/12, cảnh sát Mỹ cho biết đã xác định được nghi can trong vụ đánh bom ở thành phố Nashville (bang Tennessee) phá hủy xe nhà lưu động và khiến hơn 40 tòa nhà khác bị hư hại.

Theo đó, danh tính nghi can được xác định là Anthony Quinn Warner, đã thiệt mạng trong vụ nổ. Kết quả này dựa vào mẫu ADN thu được hiện trường vụ nổ được các chuyên gia pháp y của FBI xác định.
 
Xác định nghi can vụ đánh bom ở Nashville
Hiện trường vụ nổ
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, Donald Cochran - Luật sư tại Tennessee cho biết: "Chúng tôi kết luận Anthony Warner là kẻ đánh bom, gây ra vụ nổ ở Nashville. Đối tượng này đã tử vong trong vụ nổ khiến nhà xe lưu động của chính mình bị phá hủy".

Ngày 26/12, lực lượng liên bang đã tiến hành lục soát nhà của Anthony ở gần Antioch, ngoại ô Nashville và cả một công ty bất động sản nơi đối tượng này làm việc. Bên cạnh đó, theo FBI biển số của chiếc xe lưu động phát nổ trùng khớp với đăng ký xe của nghi can.
 
Tuy nhiên, lực lượng chức năng cho biết, hiện còn quá sớm để nói về động cơ của vụ đánh bom cũng như khẳng định về việc không có đối tượng khác cùng tham gia vụ việc.
 
Trước đó, vào rạng sáng ngày 25/12, chiếc xe nhà lưu động của Warner đã bất ngờ phát nổ khi đang đỗ tại 1 tuyến đường trung tâm ở thành phố lớn nhất bang Tennesse. Khi cảnh sát có mặt, phát hiện trên xe có phát một đoạn nhạc cùng ghi âm cảnh báo có bom. Vụ nổ khiến ít nhất 3 người bị thương và hơn 40 tòa nhà bị hưu hại.

Tiểu Long