Vụ hai thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Đình chỉ công tác dân phòng

09:31 02/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nghi ăn cắp, hai cậu bé tuổi thiếu niên liên tục bị người đàn ông chân đá thẳng vào mặt, đưa gối húc vào ngực và đấm liên tiếp vào đầu. Sự việc diễn ra trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10, TP.HCM

Từ chiều ngày 1/4, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông liên tục đưa chân đạp thẳng vào mặt, đưa gối húc vào ngực và đấm liên tiếp vào đầu 2 thiếu niên.
 
Theo đoạn clip, người đàn ông vừa đánh vừa hét lên "Có mày không". Một trong hai thiếu niên đáp: "Dạ có". Người đàn ông vừa hét: Mày tội gì, bao nhiêu lần rồi?". Sau đó tiếp tục đạp vào mặt, đấm vào đầu cả hai…

Theo những gì được ghi lại, trong phòng có khoảng 5 đàn ông khác chứng kiến sự việc. Có người ngồi im ở ghế, vài người khoanh tay đứng nhìn. Duy nhất 1 người đàn ông (ở trần) nói “thôi được rồi” nhưng vẫn không cản.
 
Vụ hai thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố
Ảnh cắt từ clip

Sau khi clip được lan truyền, sự việc được xác định xảy ra ngay trong phòng giám thị của Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10, TP.HCM.
 
Ngày 2/4, Công an quận 10 (TP.HCM) phối hợp cùng các lực lượng chức năng địa phương đang làm rõ sự việc. Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, cho biết đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo đầy đủ.

Cũng theo ông Khoa, hành vi của bảo vệ khu phố là không thể chấp nhận được. “Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố này để chờ xử lý”, ông Khoa nói thêm.

Ngay tối 1/4, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết sự việc xảy ra vào tối ngày 31/3. Tuy nhiên mãi đến trưa ngày 1/4 ông Thụy mới biết có đoạn clip lan truyền và đã báo cáo với Phòng GD-ĐT Quận 10.

Theo vị Hiệu trưởng, trong thời gian gần đây, nhà trường liên tục bị trộm, nên có tăng cường một số giáo viên trẻ đến trực trong đêm và liên hệ phía công an phường hỗ trợ.

Đến tối ngày 31/3, nhà trường phát hiện hai nam thiếu niên kia nhảy tường vào trường. Một trong hai em này sau đó được xác định là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10), nhưng đã nghỉ học.
 
Cũng theo ông Thụy, sau khi xảy ra sự việc tối ngày 31/3, giáo viên có gọi điện thông báo nhưng cho biết công an phường đã đến và giáo viên cũng báo cáo sự việc. Ông nói, sự việc xảy ra rất đáng tiếc nhưng khẳng định người của trường không hề liên quan đến sự việc đánh người này.
 
Được biết, THCS Nguyễn Văn Tố được cho là trường THCS 'hot' nhất ở quận 10 và được TP.HCM cho phép có cơ chế tuyển sinh vào lớp 6 riêng.
 
 
Hà Ly