Vụ sao kê tài khoản của Hoài Linh: Ngân hàng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

21:52 27/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngân hàng MB cho biết đã xử lý kỷ luật nhân viên sai phạm bằng hình thức cao nhất, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Những ngày qua, dư luận vô cùng quan tâm trước thông tin nghệ sỹ Hoài Linh chậm chuyển số tiền kêu gọi từ thiện hơn 13 tỷ đồng tới đồng bào miền Trung.

Khoản tiền kể trên được đông đảo các tấm lòng hảo tâm gửi đến tài khoản cá nhân của nghệ sỹ này với mục đích cứu giúp người dân miền Trung trong đợt lũ lịch sử năm ngoái (2020).

Công luận càng thêm phần xôn xao khi trên mạng xã hội facebook lan chuyền hình ảnh sao kê tài khoản ngân hàng MB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội) được cho là của nghệ sỹ Hoài Linh liên quan tới số tiền hơn 13 tỷ đồng kể trên.

Vụ sao kê tài khoản của Hoài Linh: Ngân hàng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra - ảnh 1

Sao kê tài khoản của nghệ sỹ Hoài Linh bị lộ.

Liên quan tới vấn đề này, đại diện MB cho biết, phía nhà băng đã kiểm tra và xác minh sự việc trên, phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng.

“Ngân hàng cam kết  sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng" - đại diện MB cho hay

Hiện tại, ngân hàng đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất. Đồng thời, ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

MB khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Hệ thống CNTT của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng 100 triệu giao dịch an toàn.

Trước đó, tối 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ tại Việt Nam, một tài khoản thành viên đã đăng tải thông tin chụp màn hình chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sỹ Hoài Linh tại Ngân hàng MB.

Thông tin được đăng tải, những thông tin bị lộ gồm gần 30 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Ngoài các khoản chuyển đến có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện mà nghệ sỹ Hoài Linh đã từng kêu gọi, đồng thời cũng có nhiều khoản gửi tiền với giá trị từ 100 - 1.000 đồng với lời nhắn xin được giúp đỡ.

Ngược lại, có 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng), "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng), "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).

Xuân Tùng