Vụ Shark Phú “thả thính” startup trên sóng truyền hình, người trong cuộc lên tiếng

17:44 13/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

CEO Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng đã có phản hồi về những câu nói được cho là nhạy cảm của Shark Nguyễn Xuân Phú đối với mình trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Mới đây, truyền thông đã có những tranh cãi gay gắt về một tình huống xảy ra trong chương trình Thương vụ bạc tỷ  (Shark Tank Việt Nam). Cụ thể, trong phần gọi vốn của CEO Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng - một startup khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông xanh, Shark Nguyễn Xuân Phú (Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Sunhouse) đã có những câu nói được cho là nhạy cảm thậm chí là cuối rối tình dục như:

"Anh không quan tâm đến sản phẩm mà quan tâm đến mỗi em", "Em không cần giải thích gì thêm về business. Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi" và chốt đầu tư 1,5 tỉ đồng cho 10% cổ phần.

Không chỉ vậy Shark Phạm Thanh Hưng còn đẩy vụ việc lên cao trào hơn khi nói rằng: "Đã nói với Bình ngay từ đầu rồi, cứ sạch, xanh, xinh là xong".

Vụ Shark Phú “thả thính” startup trên sóng truyền hình

Shark Phú đồng ý đầu tư 1,5 tỷ USD vào Wiibike để đổi lấy 10% cổ phần

Ngay sau khi được phát sóng trên truyền hình, dư luận đã có phản ứng dữ dội về những phát ngôn thiếu tế nhị này. Nhiều ý kiến cho rằng Shark Phú đã có gia đình nhưng lại công khai quấy rối phụ nữ và đặc biệt đây còn là một chương trình được phát sóng trên Đài truyền hình của quốc gia.

Trả lời về những phát ngôn gây tranh cãi trên, CEO Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng cho rằng trên sóng truyền hình, Wiibike chỉ xuất hiện khoảng 15 phút, còn thực tế ghi hình diễn ra hơn 1 tiếng. Trong quá trình đó, các Shark đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu kỹ càng về Wiibike, từ quá trình thành lập đến đặc điểm sản phẩm, tình hình tài chính và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Về câu nói “ ạnh không quan tâm đến business, anh chỉ quan tâm đến em thôi” của Shark Phú, nữ CEO cho biết, cô hiểu theo ý là "anh hỏi xong rồi nên không còn quan tâm đến business của em nữa. Anh chỉ quan tâm đến người sáng lập thôi".

Nữ CEO này cũng cho rằng một số ai đó không hiểu hết ý của Shark Phú nên đã cho rằng những câu nói trên thiếu tế nhị. Theo nữ CEO mọi người không được chứng kiến từ đầu đến cuối màn gọi vốn nên đã có cách nhìn nhận khác.

CEO Wiibike cũng nói thêm sở dĩ cô chọn Shark Phú là nhà đầu tư là vì có cùng quan điểm, triết lý kinh doanh, đặc biệt là hệ thống sản xuất, phân phối phù hợp với Wiibike.

"Tôi chọn Shark Phú vì tôi cho rằng doanh nghiệp của Shark Phú đang sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đồ gia dụng, điện tử mà hiện nay, tôi đang sản xuất xe đạp trợ lực điện. Thị trường, khách hàng của Shark Phú và tôi có nhiều điểm tương đồng, nên việc lựa chọn Shark Phú là chuyện rất bình thường", nữ CEO Wiibike chia sẻ.

H.A

Xem thêm: Lý do gì khiến startup bán 300 chiếc xe đạp `ảo tưởng` tự định giá 150 tỷ được Shark Phú đầu tư?