Vụ thí sinh chụp ảnh đề toán đăng lên mạng xã hội: Công an vào cuộc điều tra

10:06 | 08/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi nhận được thông tin về việc 1 thí sinh chụp ảnh đề thi môn Toán đăng lên mạng xã hội, Bộ GD-ĐT cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 16h chiều ngày 7/7, khi các thí sinh vẫn đang làm bài thi tốt nghiệp THPT môn toán, trên mạng xã hội bất chợp xuất hiện 1 hình ảnh đề thi môn toán kèm nội dung “giải giùm bé nhà em 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ”.

Chỉ sau 10 phút đăng tải, bài viết này đã thu hút được hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Mặc dù bình luận này được xoá bỏ ngay sau đó, tuy nhiên người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng chụp ảnh lại màn hình, đăng lại trên 1 diễn đàn dành cho học sinh.

Vụ thí sinh chụp ảnh đề toán đăng lên mạng xã hội: Công an vào cuộc điều tra - ảnh 1

Có rất nhiều bình luận chỉ trích hành động trên và mong muốn cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc để đảm bảo tính công bằng, minh bạch của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời báo chí đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã đề nghi cơ quan công an vào cuộc điều tra. Khi có kết quả, Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể.

Vụ thí sinh chụp ảnh đề toán đăng lên mạng xã hội: Công an vào cuộc điều tra - ảnh 2

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ Văn là 1.006.844 em, trong đó 977.642 em đến làm bài thi (đạt tỷ lệ 97.1%). Ở môn Toán, cả nước có 1.010.214 em đăng ký dự thi, nhưng chỉ có 981.773 thí sinh tới điểm thi (đạt tỷ lệ 97.18%). Kết thúc ngày thi, cả nước ghi nhận 9 trường hợp vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải chia thành hai đợt thi do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi có 23.786 trường hợp không thể tham dự đợt 1 do đang trong vùng dịch cách ly hoặc trong diện F0, F1, F2.

Nhìn chung, trong ngày thi đầu tiên, các Hội đồng thi thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng, kịp thời xử lý các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

H.A

Xem thêm: Bắc Giang dừng khẩn cấp 1 điểm thi tốt nghiệp vì phát hiện 1 thí sinh nhiễm COVID-19