Vũ trường, quán bar, karaoke tại TP HCM vẫn tiếp tục phải tạm dừng hoạt động

- 09:34 09/03/2021
Chia sẻ

Để thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, từ ngày 9/3 TP HCM sẽ cho phép một số loại hình kinh doanh được phép hoạt động, tuy nhiên vũ trường, quán bar, karaoke vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

Ngày 8/3 UBND TP HCM đã ban hành công văn do Phó chủ tịch TP Dương Đức Anh ký liên quan đến việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM.
 
Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Sở Y tế, UBND TP HCM đã cho phép nới lỏng thêm một số dịch vụ kinh doanh. Cụ thể, TP HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar và karaoke cho đến khi có thông báo mới. Các lại hình kinh doanh khác được tiếp tục hoạt động trở lại từ ngày 9/3 nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.
 
Vũ trường, quán bar, karaoke tại TP HCM dừng hoạt động
Vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới
 
Lý giải về việc chưa cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại, Lãnh đạo UBND TP HCM giải thích rằng các loại hình kinh doanh này có không gian kín, khó thực hiện giãn cách theo khuyến cáo của ngành y tế nên phải dừng hoạt động.
 
Cũng tại công văn này, UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP.HCM.
 
Trong đó, các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...
 
UBND TP HCM cũng cho giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.
 
H.A