Vụ ứng dụng Coolcat lừa đảo: Công an TP HCM tiếp nhận hàng trăm đơn tố cáo

15:20 | 24/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đang xác minh hàng trăm đơn tố cáo ứng dụng Coolcat lừa đảo.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ngày 24/4 cho biết, cơ quan này vừa nhận đơn tố cáo của hàng trăm nạn nhân về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn. Theo đơn tố cáo, các nạn nhân đã bị chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Hiện Công an TP HCM đang xác minh các đơn tố cáo về việc này, để giải quyết đơn thư tố cáo theo quy định của pháp luật.

Trong những ngày qua báo chí đưa tin, nhiều người dân đã đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản khi tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat.

 Công an TP HCM tiếp nhận hàng trăm đơn tố cáo Coolcat

Hàng chục người đến trụ sở Công an TP HCM chiều 19/4, chuẩn bị nộp đơn tố cáo sàn Coolcat

Theo Báo Lao động, chỉ trong chiều 23/4, đã có 600 đơn tố cáo ứng dụng Coolcat lừa đảo được người dân đến gửi tại Công an TP HCM và tổng số tiền mà các nhà đầu tư này bỏ vào là gần 200 tỉ đồng. Theo phản ánh của các nạn nhân, thực tế số người và số tiền đầu tư vào sàn này có thể đến hàng chục nghìn người với số tiền lừa đảo có thể lên đến cả nghìn tỉ đồng.

Theo các nạn nhân, sàn giao dịch này hoạt động theo phương thức là bấm dự đoán giá Bitcoin, giá vàng lên hoặc xuống. Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng; nếu thua 6 lần liên tiếp thì phải dừng lại báo về để được bảo hiểm đền 100%. Việc hoàn trả bảo hiểm được tự động trong ngày.

Coolcat còn được quảng cáo là được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas; và sắp tới, Coolcat sẽ khai trương văn phòng đại diện nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Coolcat cũng tự nhận là công ty duy nhất bảo hiểm 100% vốn giao dịch ở Việt Nam nên "an toàn tuyệt đối, không sợ thua lỗ".

Coolcat có 2 website chính là www.coolcat.com.vn và coolcatvietnam.com (các trang này hiện không thể truy cập). Chỉ cần người chơi vào đó và tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại của mình là có thể bắt đầu chơi.

H.A

Xem thêm: Trung Quốc ra đòn mới với Jack Ma, bắt Ant Group phải chuyển kho dữ liệu cho vay tiêu dùng