Walmart hợp tác cùng Microsoft thương thảo mua lại TikTok

11:27 | 28/08/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Walmart đã quyết định đồng hành cùng Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok nhằm tối đa hóa kế hoạch kinh doanh của mình.
Walmart sẽ hợp tác cùng Microsoft trong kế hoạch mua lại TikTok tại thị trường Mỹ. Nền tảng video dạng ngắn này vốn cũng đang tìm kiếm đối tác mớisau khi liên tiếp bị chính quyền Tổng thống Donald Trump ra sức ép.
 
Chia sẻ với CNN, gã khổng lồ bán lẻ cho biết họ đang phối hợp với Microsoft để tìm ra một thỏa thuận tiềm năng. Thương hiệu của Mỹ cũng lý giải nguyên nhân dẫn tới quyết định này bắt nguồn từ sự ấn tượng của họ với cách TikTok đã “tích hợp thương mại điện tử với khả năng quảng cáo ở nhiều thị trường khác nhau”. Bên cạnh đó, tiềm năng thúc đẩy tiếp cận với khách hàng cũng vô cùng triển vọng.

tiktok walmart microsoft 
Walmart là gương mặt mới nhất tham gia cuộc chay đua mua lại Tiktok.
 
“Chúng tôi tin việc hợp tác với Microsoft trong thương vụ tiềm năng TikTok Mỹ có thể giúp chúng tôi có thêm nhiều chức năng quan trọng. Nó cũng giúp Walmart tiếp cận và phục vụ khách hàng đa kênh và phát triển khả năng quảng cáo doanh nghiệp ở bên thứ ba”, đại diện Walmart cho biết.
 
Thông báo trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Giám đốc điều hành TikTok, Kevin Mayer xin nghỉ việc sau những chỉ trích nặng nề của Tổng thống Donald Trump liên quan tới các ông chủ Trung Quốc của công ty.
 
Theo lệnh hành pháp được tuyên bố dưới chính quyền Donald Trump, TikTok bị tố cáo đang tạo ra các mối đe dọa an ninh quốc gia thông qua các hành động thu thập dữ liệu người dùng. “Điều này thật sự nguy hiểm khi Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể truy cập thông tin cá nhân và thông tin độc quyền của người Mỹ”, CNN dẫn lại nhận định của chính quyền Washington.
 
Tình trạng của TikTok là một phần trong cuộc chiến công nghệ ngày càng leo thang giữa Trung Quốc – Mỹ. Nhiều công ty công nghệ khác của Trung Quốc cũng đang bị kéo vào tranh chấp này. Wechat, một thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Tencent và Huawei là một ví dụ điển hình.
 
tiktok donald trump
TikTok là một trong nhiều công ty công nghệ Trung Quốc hứng chịu sự nổi giận của Tổng thống Trump 
 
TikTok đã có những động thái kiện chính quyền Trump về lệnh hành pháp ban đầu, một sự kiện được đánh giá đã bị “chính trị hóa nặng nề”. Công ty cũng khẳng định lệnh của Trump đã vi phạm luật pháp khi áp dụng những điều lập không hề hợp lý cho TikTok.
 
TikTok khẳng định dữ liệu của người sử dụng Mỹ đều được lưu trữ ở Mỹ và Singapore. Họ chắc chắn sẽ từ chối mọi lời yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng Mỹ (nếu có) của chính phủ Trung Quốc.
 
Hiện tại TikTok đã có 100 triệu người dùng tại Mỹ. Công ty đang xúc tiến thương vụ bán doanh nghiệp tại Mỹ cho Microsoft. Giá trị thương vụ có thể lên tới 40 – 50 tỷ USD.
 
 
 >>> Xem thêm: VNG kiện TikTok đòi 221 tỷ đồng
 
Anh Quân (T/H)