Xét xử cựu Phó Chánh án TAND quận 4: Bị cáo Nam bị đề nghị bao nhiêu năm tù?

09:58 30/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi luận tội, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu phó chánh án TAND quận 4) từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù giam về tội Xâm phạm chỗ ở người khác.

Theo báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 30/12 TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội Xâm phạm chỗ ở người khác.
 
Trong ngày 2 phiên xét xử, mở đầu phần tranh luận, sau khi luận tội đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù. Ngoài ra, bị cáo Lâm Hoàng Tùng bị VKS đề nghị phạt từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù giam.
 
Xét xử cựu Phó Chánh án TAND quận 4 (TP.HCM) ngày 30/12
Phiên tòa xét xử
 
Đại diện VKS cho biết, các bị cáo đã thừa nhận những hình ảnh và giọng nói trong clip được trình chiếu là của mình. Do đó, sau khi căn cứ vào hồ sơ vụ án cũng như các diễn biến trong phiên tòa xét xử, VKS cho rằng đủ căn cứ để xác minh hai bị cáo có hành vi như đã cáo buộc.
 
Từ đó, phía VKS khẳng định, cáo trạng truy tố hai bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng là đúng người và đúng tội. Thậm chí, hành vi này còn gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền tự do, dân chủ của người khác, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội. 
 
Điều đáng nói, các bị cáo đều có thời gian dài công tác trong ngành tư pháp, là những người có hiểu biết về pháp luật nhưng vẫn vi phạm, càng cần phải xử lý thật nghiêm để giáo dục và răn đe.
 
Xét đến các tình tiết giảm nhẹ, VKS cho biết các bị cáo đều có nhân thân tốt và mới phạm tội lần đầu. 

Liên quan đến vụ việc, Nguyễn Thị Hương Tâm đã rời khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra quyết định truy nã đối tượng này.

Hiện các luật sư đang tiến hành bào chữa, thông tin sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật...

Tiểu Long