Xét xử cựu Phó Chánh án TAND quận 4: Muốn nói rất nhiều nhưng được khuyên nhận tội cho... nhanh!

17:06 29/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khi tham gia phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4) cho biết, bản thân rất ức chế vì không được nói trong quá trình điều tra.

Sáng nay (29/12), TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội Xâm phạm chỗ ở người khác.
 
Dù vắng mặt bị hại là bà Hoàng Thị Thu Thảo nhưng đúng 9h sáng, phiên tòa vẫn khai mạc. Trong phiên tòa, bị cáo Lâm Hoàng Tùng khi thẩm vấn HĐXX đã lên tiếng phản đối cáo buộc “Xâm phạm chỗ ở người khác” của VKS. Bị cáo cho rằng, nhiều nội dung trong bản cáo trạng là không đúng.

Theo VOV, bị cáo Tùng khai rằng, ngày 5/9/2015 bị cáo cùng bà Hoàng Trọng Anh Chi ký hợp đồng góp vốn 50% mua và xây dựng căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tuy nhiên, khi đang xây dựng, bà Chi lại ký hợp đồng bán nhà cho bà Thảo.
 
Sau đó, bà Thảo đặt cọc 7 tỷ đồng thì được bà Chi bàn giao công trình để giám sát thi công. Tuy nhiên, do bà Thảo xây dựng trái phép nên bị cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ thi công và yêu cầu khắc phục nhưng bà Thảo không đồng ý.
 
Lời khai phiên xét xử cựu phó Chánh án quận 4, TP.HCM
Bị cáo Nguyễn Hải Nam trong phiên xét xử
 
Tiếp đến, bà Chi ký hợp đồng ủy quyền cho bị cáo Tùng hoàn tất các thủ tục điều chỉnh giấy phép và hoàn công xây dựng cũng như giải quyết tranh chấp liên quan đến căn nhà trên. Đến ngày 19/9/2019, bị cáo cùng với bị cáo Nam và nhiều người khác đến nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để sửa sang lại.
 
Liên quan đến vụ xét xử, báo Tuổi Trẻ thông tin, khi tham gia phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Hải Nam cho biết, bản thân rất ức chế vì không được nói trong quá trình điều tra. Ông cho biết muốn nói hết diễn biến vụ án nhưng kiểm sát viên lại khuyên nhận tội để giải quyết cho nhanh.

Khi được hỏi, bị cáo Nam nói bản thân không được vào nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, nên không có chuyện đưa những người bên trong ra khỏi nhà. 
 
Bên cạnh đó, bà Chi - người có quyền và nghĩa vụ liên quan - được khẳng định là chủ sở hữu căn nhà, xác nhận có ủy quyền cho bị cáo Tùng giải quyết các việc liên quan đến căn nhà trên và khẳng định, việc ông Tùng vào căn nhà này là không phạm luật.
 
 
Tiểu Long