Xiaomi là cái tên tiếp theo xác nhận loại bỏ củ sạc sau Apple

12:06 | 27/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tương tự như IPhone 12, hộp đựng Xiaomi 11 chỉ còn cáp sạc mà không còn củ sạc, tai nghe kèm theo. Điều đáng nói, cách đây không lâu Xiaomi từng 'mỉa mai' Apple khi nói về việc Mi 10T Pro vẫn có củ sạc trong hộp.
Xiaomi 11 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 28/12 tới. Đây là một trong những dòng smartphone đầu tiên sử dụng Snapdragon 888 - chip xử lý tiến trình 5 nm của Qualcomm. 
 
Theo nhiều nguồn tin đồn, Xiaomi 11 sẽ có RAM tối đa 12 GB, camera chính 108 MP, màn hình Super AMOLED hỗ trợ HDR10+, loa stereo được tinh chỉnh bởi Harman Kardon.
 
Xiaomi xác nhận loại bỏ củ sạc sau khi 'mỉa mai' Apple
Hình ảnh của Xiaomi 11
 
Đáng chú ý, trong bài đăng trên Weibo ngày 26/12, CEO Xiaomi Lei Jun tiết lộ, Xiaomi 11 sẽ không có củ sạc trong hộp. Cũng theo CEO Xiaomi, việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp của dòng smartphone sắp ra mắt vào ngày 28/12 là để bảo vệ môi trường, giảm rác thải điện tử.
 
Nguyên nhân bởi, hầu hết những người dùng đã có sạc, thậm chí có nhiều củ sạc nhưng bị hỏng hoặc không còn sử dụng. Hình ảnh đính kém cùng cho thấy, hộp của Xiaomi 11 mỏng ngang ngửa như iPhone 12.

Trước đó, vào ngày 25/12, tài khoản Digital Chat Station cũng đã chia sẻ lên mạng hộp đựng Xiaomi 11 có độ mỏng như hộp của iPhone 12. Nhiều người khi đó cũng đồn đoán hãng smartphone Trung Quốc sẽ bỏ củ sạc như phía Apple. Đến một ngày sau, CEO Xiaomi đã xác nhận thông tin này.
 
Xiaomi xác nhận loại bỏ củ sạc sau khi 'mỉa mai' Apple
Hộp của Xiaomi 11 mỏng ngang ngửa như iPhone 12
 
Như vậy, tương tự như iPhone 12, hộp đựng Xiaomi 11 chỉ còn cáp sạc. Do đó, người dùng buộc phải mua tai nghe cũ hoặc mua rời do tai nghe không còn được kèm trong hộp. 

Điều đáng nói, Xiaomi từng đăng bài 'mỉa mai' Apple khi dòng iPhone 12 ra mắt vào tháng 10 vừa qua. Cụ thể, Xiaomi nói rằng chiếc Mi 10T Pro vẫn có củ sạc trong hộp. Bài viết này vẫn còn xuất hiện trên Twitter. 

Không chỉ Xiaomi, Samsung và Huawei cũng có thể bỏ củ sạc khỏi hộp điện thoại. 
 
 
Tiểu Long