Xử lý nghiêm tài xế xe khách gây rối, chống đối lực lượng chống dịch COVID-19

16:43 | 29/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CSGT Công an TP. Đà Nẵng đang phối hợp tiến hành xử lý tài xế cùng phụ xe điều khiển xe khách có hành vi gây mất an ninh, trật tự tại chốt kiểm dịch Covid-19 và chống người thi hành công vụ.

Sáng 29/5, theo thông tin từ Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Đà Nẵng thì đơn vị đang phối hợp tiến hành xử lý tài xế cùng phụ xe điều khiển xe khách mang biển kiểm soát 76B-010.22 bởi hành vi gây mất an ninh, trật tự tại chốt kiểm dịch Covid-19 và chống người thi hành công vụ. 

Theo đó, vào lúc 17h ngày 28/5, lực lượng chức năng Cảnh sát giao thông trạm cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) cùng Tổ kiểm dịch đã yêu cầu xe khách có biển kiểm soát 76B-010.22 thuộc nhà xe Chín Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc tạm dừng để kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và khai báo y tế cho hành khách theo quy định. 

Tuy nhiên, tài xế xe khách chỉ dừng xe, bất hợp tác, đóng cửa xe, khống chế và nhốt chiến sỹ Cảnh sát giao thông trên xe.

Xử lý nghiêm tài xế xe khách gây rối, chống đối lực lượng chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Những người chống đối sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: VTC News

Tài xế này tiếp tục chống đối, lùi xe với tốc độ cao theo hướng quốc lộ 1A nhưng bị va vào lán của lực lượng chức năng gây vỡ gương xe. Đồng thời, tài xế và phụ xe liên tục hô hoán, kích động khách trong xe chống đối người thi hành công vụ. Việc này đã gây ách tắc, làm chậm trễ hoạt động kiểm dịch. 

Chưa chịu dừng lại, tài xế trên cùng phụ xe còn tiếp tục giằng co, phun nước bọt vào lực lượng chức năng. Đây là một hành động gây mất an toàn y tế trong bối cảnh dịch Covid-19 và sẽ "đe dọa" phát tán, lây lan dịch bệnh...

Nắm được tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Hòa Vang đã kịp thời vào cuộc khống chế tài xế và phụ xe, lập biên bản xử lý và tiến hành tạm giữ xe khách.

Ngay trong đêm 28/5, hơn 40 hành khách trên xe đã hoàn thành xong việc đo thân nhiệt, khai báo y tế và được lực lượng chức năng hỗ trợ chuyển xe tiếp tục chuyến hành trình. Hiện tại, 4 người trực tiếp liên quan đến cuộc gây rối, chống đối người thi hành công vụ đã được chuyển tới Công an huyện Hòa Vang và bị tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 28/5 là lần đầu tiên lực lượng chức năng Đà Nẵng tái lập 12 chốt kiểm dịch Covid-19 trên các cửa ngõ ra vào thành phố để có thể tăng cường kiểm soát, hạn chế sự xâm nhập từ ngoài trong bối cảnh cơ bản đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh. 

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, Đà Nẵng ngày 27/5 đã phát hiện một ca dương tính mới sau 23 ngày. Trước đó, địa phương này đã có chuỗi 8 ngày không phát hiện ca mắc cộng đồng. 

Tổng số ca ở đợt dịch mới nhất trên địa bàn thành phố là 154 ca, trong đó có 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

H.S

Xem thêm: Thực hiện mọi biện pháp, tiếp cận mọi khả năng để mua vắc-xin