`Yêu râu xanh` Hà Văn Hoát bình thản thuật lại quá trình hiếp dâm, sát hại thiếu phụ 17 tuổi

17:15 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi bị bắt, Hoát khai chỉ tình cờ gặp chị B. và nảy sinh thú tính. Hắn hiếp dâm rồi sát hại nạn nhân vì sợ bị phát hiện.
Liên quan đến vụ thiếu phụ Sùng Thị B. (sinh năm 2003, trú tại thôn Tàng Ghênh, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu) bị sát hại dã man, ngày 12/11, Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã bắt giữ được nghi phạm của vụ án. 
 
Theo đó, nghi phạm bị tình nghi sát hại chị B. là  Hà Văn Hoát (sinh năm 1985, trú tại thôn Thác Vác, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Đối tượng Hoát bị bắt giữ sau 5 ngày gây án.
 
Ngay sau khi bắt giữ, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai và bước đầu xác định, Hoát và chị B. không quen biết. Trong lúc đi đường, Hoát vô tình gặp nạn nhân rồi nảy sinh ý đồ đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính thì sát hại nạn nhân để bịt đầu mối.
 
Tại cơ quan điều tra Hoát khai nhận, khoảng 14h ngày 6/11, có đi xe máy trên đường mòn từ xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn lên thôn Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu. Mới đi được khoảng 2km thì thì thấy đường trơn nên đối tượng này dừng xe và dắt dấu vào trong bụi cây ven đường rồi tiếp tục đi bộ.
 
Chân dung yêu râu xanh sát hại thiếu phụ 17 tuổi
Chân dung gã "yêu râu xanh" Hà Văn Hoát
 
Khi đi được khoảng 1km thì Hoát phát hiện chị B. đang đi phía trước nên đuổi theo kéo tay nạn nhân  xuống taluy âm cách mặt đường khoảng 20 mét. Tại đây Hoát đe dọa và yêu cầu nạn nhân cở quần áo ra.
 
Tiếp đó hắn trói 2 tay nạn nhân lại để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thỏa mãn thú tính Hoát thấy chị B. khóc lóc dữ dội nên sợ bị phát hiện đã lấy áo khoác của của nạn nhân siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi đi về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.
 
Đến ngày 7/11, nạn nhân được người dân trong vùng phát hiện nên đã trình báo cơ quan chức năng. Công an huyện Trạm Tấu phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức điều tra xác định, nạn nhân tử vong cách nhà 2km. Nơi xảy ra án mạng sóng điện thoại rất yếu. 
 
Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án, Công an có triệu tập một đối tượng là nam giới lên trụ sở làm việc. Người này 33 tuổi, trú tại huyện Văn Trấn. Người này thường xuyên đi qua khu vực đồi chè - nơi phát hiện thi thể chị B. 
 
Tuy nhiên, sau quá trình làm việc cơ quan điều tra xác định mời người này làm việc để phục vụ công tác điều tra. Người này không liên quan đến vụ án chị B. bị hiếp dâm, sát hại. 
 
Về nạn nhân, theo lãnh đạo xã Tà Xí Láng, nạn nhân đã có gia đình. Gia đình nạn nhân có 5 người, thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng nạn nhân làm nghề buôn bán. Hai vợ chồng thường xuyên đưa nhau xuống chợ để bán đồ. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến hỏi thăm, động viên. 
 
Án tử cho kẻ giết người hiếp dâm trẻ em
 
 
Hương Quỳnh