Youtube bất ngờ mắc hàng loạt lỗi trên toàn cầu: Người dùng xôn xao không hiểu chuyện gì đang xảy ra

08:50 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một loạt lỗi như không thể truy cập, chỉ hiển thị quảng cáo đều khiến người dùng Youtube trên giao diện web và mobile đều gặp khó khăn khi truy cập đã diễn ra từ khoảng sáng nay 12/11.
Đầu giờ sáng ngày 12/11, nhiều người dùng Youtube đồng loạt phản ánh việc họ không thể truy cập vào Youtube hay xem các video trên nền tảng này. Những lỗi phổ biến được ghi nhận là khi bấm chọn các video, Youtube chỉ hiển thị quảng cáo, không thể xem nội dung. Người dùng Youtube trên cả 2 nền tảng web và mobile đều mắc phải lỗi tương tự.
 
Youtube lỗi hàng loạt trên toàn cầu
DownDetector báo lỗi Youtube tăng vọt từ khoảng 7 giờ sáng
 
Downdetector, chuyên trang theo dõi lỗi của các nền tảng đã ghi nhận được ít nhất 300.000 lượt báo lỗi của người dùng về Youtube. Theo kết quả đo lường của Downdetector, lỗi này của Youtube diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Những khu vực được báo lỗi nhiều nhất là châu Mỹ, châu Âu, Australia, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines và Việt Nam. Trong số 300.000 báo cáo lỗi trên Downdetector, hơn 96% người dùng báo lỗi cho biết họ không thể xem video Youtube dù vẫn có thể truy cập website.
 
"Quảng cáo thì vẫn hiện nhưng video thì không", người dùng Devin từ Italy bình luận trên Downdetector. "Khi chọn video trên YouTube, thứ tôi thấy chỉ là một màn hình màu đen", tài khoản Christian báo cáo.
 
Youtube lỗi hàng loạt trên toàn cầu
Biểu đồ báo cáo lỗi Youtube trên DownDetector
 
Trên mạng xã hội, thông tin YouTube lỗi cũng được người dùng chia sẻ rộng rãi. Theo Getdaytrends, hashtag #YouTubeDOWN (YouTube bị sập) đang là chủ đề được thảo luận phổ biến nhất trên Twitter toàn cầu, với 105 nghìn lượt tweet chỉ trong vài giờ.
 
Bên cạnh YouTube, các nền tảng khác như Spectrum, Facebook, Netflix cũng ghi nhận biểu đồ báo lỗi tăng vọt từ 7h sáng ngày 12/11 (giờ Việt Nam).
 
 
Thùy Dương