Youtube đã trả 30 tỷ đô la cho những người làm video trong 3 năm

15:46 27/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Giám đốc điều hành Youtube Susan Wojcicki, nền tảng này đã trả hơn 30 tỷ đô la cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và công ty truyền thông trong ba năm qua.

Trong bức thư gửi những người sáng tạo nội dung năm 2021, CEO Youtube Susan Wojcicki đã  giới thiệu về sự phát triển của YouTube. Theo bà số lượng kênh mới được bật kiếm tiền trong năm 2020 đã tăng gấp đôi so với năm 2019.
 
Trích báo cáo của Oxford Economics bà Wojcicki nhấn mạnh, năm 2019 YouTube đã đóng góp khoảng 16 tỷ đô la vào GDP của Hoa Kỳ, đồng thời giúp tạo ra việc làm cho 345.000 người.
 
Youtube đã trả 30 tỷ đô la cho người sáng tạo
Giám đốc điều hành Youtube Susan Wojcicki
 
Bức thư cũng nói về kế hoạch của YouTube trong thời gian tới. Bà Wojcicki cho biết Youtube đang cải thiện kiểm soát việc đăng tải cho phù hợp các chính sách mới của mình, đặc biệt là những thông tin có thể ảnh hưởng doanh thu quảng cáo.
 
CEO của Youtube cũng lưu ý với quy mô của Youtube người sáng tạo khó có thể theo kịp các Nguyên tắc cộng đồng đang thay đổi. Vì vậy trong bức thư bà Wojcicki nói rằng YouTube muốn cải thiện hơn trong việc truyền đạt các thay đổi liên quan đến các nguyên tắc cộng đồng để người sáng tạo tránh bị cảnh cáo kênh.
 
Theo bà YouTube cũng đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn để thực hiện tốt hơn công việc kiểm duyệt và ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền trên nền tảng của mình.
 
Wojcicki viết: “Chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được sự cân bằng giữa sự cởi mở và trách nhiệm khi chúng tôi đáp ứng các nguyên tắc do các chính phủ trên toàn thế giới đặt ra”.
 
H.A