Youtuber hết thời giả danh bác sĩ lừa đảo 240 triệu của chị gái người yêu để đi du lịch

16:38 | 02/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hết tiền ăn chơi, Hào giả danh bác sĩ lừa chị gái người yêu (có con bị ung thư) chuyển tổng số tiền 240 triệu đồng với hứa hẹn ra nước ngoài chữa bệnh. Lấy được tiền Hào đem bài bạc và đi du lịch.
Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 2/4 cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hào (SN 1994, trú xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo tài liệu của cơ quan Công an, do thiếu tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Hào nảy sinh ý định giả danh làm bác sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Để thực hiện hành vi, Hào mua quần áo bác sĩ, làm giả 1 căn cước công dân mang tên Nguyễn Hoàng Anh, 1 thẻ bác sĩ mang tên Nguyễn Hoàng Anh với chức vụ: Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198 - Bộ Công an.

Sắm trang phục xong, Hào chụp ảnh đăng trên mạng xã hội Facebook cá nhân tên "Độc bước" để tạo lòng tin rồi lần lượt tham gia vào các nhóm "Hội độc thân" với mục đích tìm người nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt tài sản.
 
Vụ giả danh bác sĩ lừa đảo 240 triệu của chị gái người yêu
Hào tại cơ quan công an 

Khoảng tháng 12/2020, Hào quen biết với chị Đặng Thị T. (SN 1988, trú tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cả hai nảy sinh tình cảm.

Ngày 15/12, Hào lên nhà chị T chơi và có gặp chị gái của chị T là chị Đặng Thị Th. ở huyện Hàm Yên, Tuyên Quang. Chị Th. có con trai bị dị tật bẩm sinh và bệnh ung thư máu.

Lúc này Hào giới thiệu là bác sĩ Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đồng thời hứa hẹn việc làm thủ tục cho cháu bé ra nước ngoài chữa bệnh.

Hào nói muốn chữa khỏi bệnh cho cháu bé phải làm thẻ bảo hiểm quốc tế để đi điều trị ở nước ngoài, chi phí làm thẻ là 300 triệu đồng. Gia đình tin tưởng mối quan hệ nên đồng ý chuyển tiền làm nhiều lần.

Mặt khác, Hào cùng T về phòng trọ tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy sinh sống. Sau nhiều lần trao đổi với chị Th, Hào đã yêu cầu chị Th chuyển tiền để Hào làm thẻ bảo hiểm quốc tế phục vụ chữa bệnh cho con. Hào yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của chị T do Hào không có tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 12/2020 - cuối tháng 1/2021, tổng số Hào đã yêu cầu chị Th. chuyển tiền 10 lần thông qua tài khoản của nhiều người khác nhau. Mỗi lần chuyển tiền khoảng vài chục triệu đồng. Thấy chuyển nhiều tiền mà không được việc, gia đình chị Th đã đưa Hào lên trụ sở Công an phường Trung Hòa trình báo toàn bộ nội dung sự việc.
 
Vụ giả danh bác sĩ lừa đảo 240 triệu của chị gái người yêu
Hào làm giả thẻ căm cước công dân và thẻ bác sĩ 

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hào đã thừa nhận hành vi lấy tên giả là Nguyễn Hoàng Anh, mạo danh Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình..., để tạo lòng tin làm cho chị Th tin tưởng, chuyển tiền.

Hào khai tổng số tiền đã chiếm đoạt của gia đình nạn nhân là 234. 850 nghìn đồng. Cơ quan Công an đã thu giữ của Hào những tang vật có liên quan, đối tượng sử dụng để đi lừa đảo.
 
Hào khai toàn bộ số tiền chiếm đoạt được đã dùng vào đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Ngoài ra, Hào và T. đi du lịch 7 ngày hết 100 triệu đồng.

Hào nói rằng, bản thân có tình cảm thật với T. Ban đầu không có ý định lừa đảo. Tuy nhiên sau khi "chém gió" với chị gái của người yêu thì máu lừa đảo lại nổi lên.
 
Qua xác minh, CAQ Cầu Giấy xác định tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an không có ai tên Nguyễn Hoàng Anh, là Trưởng khoa... như tấm thẻ Hào làm giả.

Hiện CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hào để xử lý hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về lý lịch cá nhân, đối tượng Hào từng có 2 tiền án về tội xâm phạm sở hữu, hiện chưa khắc phục hậu quả.

Hào khai với cơ quan công an là bỏ học từng năm lớp 9, lang thang kiếm sống và gây ra 2 vụ lừa đảo phải chịu án 18 tháng tù. Chấp hành án xong Hào dồn vốn làm lại cuộc đời bằng việc hợp tác làm YouTuber nổi tiếng.
 
Kênh youtube của Hào đã thu hút hàng triệu lượt xem, mỗi tháng có thể thu nhập gần 100 triệu. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn kênh bị đánh sập và hiện Hào đã lập kênh khác nhưng chưa có thu nhập.
 
"Lần này chắc em đi tù lâu mới được ra, chỉ thương mẹ em bị bệnh ở nhà. Bố biết chuyện cũng lo cho em. Bố nói sẽ lo khắc phục 1 phần hậu quả cho gia đình bị hại để em được giảm án", đối tượng Hào nói tại cơ quan công an.
 
 
Hà Ly