2 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về COVID-19 ở Sơn La

15:29 29/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi tung tin thất thiệt về việc "Có trường hợp F1 ở Sơn La dương tính với COVID-19", 2 đối tượng ở TP Sơn La đã bị xử phạt tổng cộng 15 triệu đồng.

Tin tức mới nhất ngày 29/1, báo Người Lao Động dẫn lại thông tin từ Công an TP Sơn La (tỉnh Sơn La) cho biết, cơ quan vừa ra quyết định xử lý 2 trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Sơn La.

Cụ thể, hai đối tượng là H.T.N. (ngụ tổ 6, phường Quyết Tâm) và N.T.M.H. (ngụ tổ 17, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La) đã bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
 
2 thanh niên bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin thất thiệt
2 đối tượng bị xử phạt 15 triệu đồng

Theo Zing, trước đó N. và H. sử dụng tài khoản Facebook với các tên là Tha Chi Sơn La và Hoa Mai Ngô đăng tải bài viết về việc: "Có trường hợp F1 ở Sơn La dương tính với COVID-19".

Thông tin này đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Ngay lập tức, cơ quan điều tra đã vào cuộc, xác định thông tin trên là sai sự thật nên đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính 2 đối tượng.

Cảnh sát đã nhanh chóng triệu tập 2 đối tượng này đến trụ sở để làm việc và xử phạt hành chính dựa theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Sau vụ việc, Công an TP Sơn La đã đề nghị mỗi người dân không nên tin và phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận.

Tiểu Long