4 giờ băng rừng vượt suối đưa thai phụ bị đi cấp cứu: Mẹ may mắn bình an, thai nhi không giữ được

14:45 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mặc dù lực lượng chức năng và nhân dân nỗ lực băng rừng vượt suối đưa thai phụ đi cấp cứu nhưng thật đau lòng em bé không giữ được.
Lãnh đạo UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, dân quân xã và người dân địa phương đã cùng nhau khiêng bộ thai phụ Hồ Thị Phiêu (20 tuổi, dân tộc Bh'noong, trú thôn 4, xã Phước Thành) vượt 20km đường rừng đến bệnh viện cấp cứu do bị động thai.
 
Cũng theo lãnh đạo xã Phước Thành, chị Phiêu đang mang thai tháng thứ 4. Kể từ khi sạt lở xảy ra, chồng chị là anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân tộc Bh'noong, dân quân xã Phước Thành) cùng chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ tham gia công tác cứu hộ, giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. 
 
Clip dân dân và người dân khiêng chị Phiêu 20km đi cấp cứu
 
Khu vực nhà chị Phiêu ở bị đất đá sạt lở chia cắt nên nhiều ngày qua gia đình cạn kiệt lương thực. Lo lắng gia đình không có cái ăn nên sáng 4/11, chị Phiêu đã theo một số người trong làng vượt đồi vượt suối đến điểm phát quà cứu trợ của đoàn thiện nguyện.
 
Do đường rừng núi khó đi, nhiều đoạn sạt lở lại gùi lương thực nặng niên chị Phiêu đuối sức, xuất hiện dấu hiệu động thai. Phát hiện sự việc, xã Phước Thành đã huy động dân quân và thanh niên địa phương làm võng khiêng chị Phiêu vượt 20km vượt rừng núi đi cấp cứu. 
 
Sau hơn 4 giờ vượt rừng núi treo leo, trơn trượt từ xã Phước Thành đến xã PHước Kim rồi tiếp tục lên xe cấp cứu chở đến Trung tâm Y tế xã Phước Sơn. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho thai phụ. Các bác sĩ thông báo, chị Phiêu bình an song em bé trong bụng không giữ được.
 
Sự việc này khiến chị Phiêu và gia đình vô cùng đau lòng. Những người nỗ lực khiêng chị 20km đi cấp cứu cũng không khỏi buồn khi em bé không thể cứu được. Thiên tai bão lũ không chỉ cướp đi nhà cửa, tài sản mà cướp đi cả mạng sống của những đứa trẻ chưa kịp chào đời.
 
Clip khiêng thai phụ vượt 20km đường rừng núi đi cấp cứu
Dân quân và người dân đưa chị Phiêu đi cấp cứu
 
Theo chính quyền địa phương, gia đình chị Phiêu thuộc diện khó khăn. Vợ chồng mới cưới chưa đầy 1 năm. Thai nhi vừa mất là con đầu lòng cặp vợ chồng này. 
 
Quảng Nam là 1 trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 9. Cơn bão khiến đường lên xã Phước Thành bị chia cắt nặng nề, đi lại khó khăn.
 
Nhiều ngày qua, chính quyền và người dân vượt núi cõng hàng về làng. Trực thăng đã thả nhiều hàng cứu trợ đến xã Phước Thành và xã Phước Lộc. Tuy nhiên, hiện nay bà con nhân dân vẫn đang gặp khó khăn, thiếu thốn.
 
Về công tác cứu hộ, ngày 2/11, thi thể của 2 bé gái và cán bộ xã mất tích do sạt lở đất đã được tìm thấy. Như vậy, lực lượng cứu hộ hỗ tìm thấy 9 thi thể trong vụ sạt lở đất khiến 13 người chết và mất tích trên địa bàn huyện Phước Sơn. 
  
 
Hương Quỳnh