4 vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy căn nhà gia chủ nên biết

15:38 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Gương là một trong những đồ vật cần được xem xét cẩn thận khi đặt trong nhà bởi có thể gây ảnh hưởng lớn tới phong thủy.

Đặt gương đối diện cửa chính

 
4 vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy căn nhà
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng gia chủ tuyệt đối không được đặt gương đối diện cửa chính. Cửa chính được quan niệm là nơi thu hút tài lộc, vị trí đặt gương này có thể khiến hao tài khí, gia chủ khó lòng làm ăn phát đạt, thăng tiến sự nghiệp.
 
Theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt và tài vận đổ ngược ra ngoài, là những người làm kinh doanh càng không nên để. Đặt gương tại đây cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình, gây ra xung đột không đáng có.
 

Đặt gương đối diện giường ngủ

 
4 vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy căn nhà
 
Giường ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, do đó việc đặt gương đối diện giường ngủ có thể khiến người trong phòng mộng mị, khó ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa, các chuyên gia phong thủy cho rằng đặt gương đối diện giường ngủ có thể khiến cho chủ nhà dễ gặp cảnh ly tán, cãi vã do có sự xuất hiện của người thứ ba.
 

Gương đối diện phòng bếp

 
4 vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy căn nhà
 
Theo phong thủy, gương là một đồ vật mang yếu tố của nước, thuộc hành Thủy, trong khi đó phòng bếp lại luôn có lửa, thuộc hành Hỏa. Đặt gương đối diện phòng bếp có thể khiến "lửa" trong bếp bị dập, không tốt cho phong thủy căn nhà, thậm chí gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng, gia đình.
 

Gương đối diện bàn làm việc

 

4 vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy căn nhà
 
Một trong những sai lầm của gia chủ khi đặt gương trong nhà là đặt đối diện với bàn làm việc. Đặt gương tại vị trí này có thể khiến người làm việc phân tâm, mất tập trung do mải nhìn vào gương. Gương sẽ làm giảm sự tư duy, suy nghĩ, lâu dài dẫn đến suy giảm phong độ làm việc.
 
Thay vào đó, gia chủ nên chọn phòng làm việc, học tập là nơi có cửa sổ, thông thoáng, đón nắng trời. Phòng làm việc sáng sủa, ấm áp sẽ tăng khả năng tập trung, tinh thần hăng say làm việc.
 

Những lưu ý khác khi đặt gương trong nhà

 
Các chuyên gia phong thủy cho biết, hướng tốt nhất để đặt gương là Đông Nam, Đông và Bắc, tuyệt đối không đặt gương theo hướng Nam. Khi treo gương gia chủ cần đặt gương nguyên tấm thay vì từng mảnh bởi như vậy là dấu hiệu của gia đình tan vỡ, không phải điềm lành.
 
4 vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy căn nhà
 
Nếu gương treo có khung thì gia chủ nên đặt ở độ cao tương đối, phù hợp với không gian nhà, tránh để phản chiếu lại ánh sáng đèn gây chói mắt.
 
Mỗi loại gương lại có những lưu ý sử dụng khác nhau, chẳng hạn với gương lõm thì gia chủ chỉ nên treo bên ngoài ngôi nhà. Gương lồi được coi là đồ vật bảo vệ, dùng bên trong nhà như một phần phong thủy bảo vệ ngôi nhà. Đặc biệt đối với gương bát quái gia chủ tuyệt đối không treo trong nhà mà nên để bên ngoài.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Tùng Linh (t/h)