69,3 triệu cổ phiếu QBS sẽ chính thức giao dịch trên sàn HNX từ ngày 17/5

15:18 | 09/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 17/5 tới sẽ là ngày giao dịch đầu tiên của QBS trên sàn HNX với 69,3 triệu cổ phiếu nhằm giảm tải hệ thống của HOSE và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

QBS - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình được thành lập năm 2007 hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu về phân bón và hóa chất. Ngoài ra, Công ty này còn nhập gia súc từ Australia nhằm cung cấp cho thị trường nội địa, nhập thức ăn chăn nuôi và thực phẩm đông lạnh.

69,3 triệu cổ phiếu QBS sẽ chính thức giao dịch trên sàn HNX từ ngày 17/5 - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Mới đây, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã thông báo ngày 17/5 là ngày giao dịch đầu tiên đối với QBS với hơn 69,3 triệu cổ phiếu sau khi chuyển giao dịch từ sàn HOSE. Việc chuyển giao này nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư và giảm tai hệ thống giao dịch cho HOSE.

Phiên giao dịch đầu tiên này của QBS sẽ có hơn 69,3 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/ cổ phiếu. Theo đó, tổng giá trị niêm yết sẽ lên tới hơn 693 tỷ đồng.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của QBS tại HNX sẽ được lấy ở mức giá đóng cửa tại ngày giao dịch cuối cùng trên HOSE và được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Tính đến nay, HNX đã tiếp nhận chuyển giao 11 doanh nghiệp từ sàn HOSE.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình (CTCP XNK Quảng Bình) được thành lập đầu năm 2007 và có trụ sở tại số 23, lô 1, khu 97 Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, mã số doanh nghiệp 0200730878, trên cơ sở tách ra từ Công ty cổ phần Hảo Mỳ - một công ty đã có trên 30 năm kinh nghiệm kinh doanh thương mại nội địa về phân bón, hóa chất và nông sản.

Hiện nay mức độ cạnh tranh trên thị trường Phân bón và Hóa chất khá cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường đã có sự phân hóa rõ nét, theo đó các doanh nghiệp có quy mô và mạng lưới khách hàng lớn - ổn định chiếm phần lớn thị phần lớn trong ngành. Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình là một Doanh nghiệp như thế: Công ty hiện đang là nhà xuất khẩu lớn hàng đầu về Phân DAP của cả nước. Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kho ngoại quan, dù mới được đưa vào hoạt động trong năm 2013, Công ty đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản hiện vẫn chiếm tỷ trọng thấp trên tổng doanh thu, lợi nhuận của Công ty, do đó quy mô vẫn ở mức nhỏ so với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực.

 

Xem thêm: Thị trường chứng khoán tuần qua: VIC cân sàn VN-Index, nhóm FLC tăng nóng còn HNX-Index sụt giảm

Tâm Phạm