Agribank chào bán lô đất trăm tỷ ven Hồ Tây để thu hồi nợ

Đông Bắc 07:09 | 21/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngân hàng Agribank đang rao bán tài sản thế chấp là thửa đất có diện tích 333 m2 thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Giá khởi điểm cho khu đất này là 99,4 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác.

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản  Agribank (Agribank AMC) thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo cho khoản nợ của khách hàng. Tài sản đấu giá là toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Thửa đất số D3A-04 Ô số 27, Khu đấu giá 18,6 ha, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, đứng tên ông Lưu Văn Toàn và bà Trần Thị Minh Tuyết.

Thửa đất có diện tích 333 m2, là đất ở đô thị, sử dụng riêng, lâu dài. Diện tích xây dựng không được vượt quá 116,6 m2.

Agribank chào giá khởi điểm cho khu đất trên là 99,4 tỷ đồng (tương đương 298 triệu đồng/m2), chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

 

 Agribank tiếp tục rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ. Ảnh MH.

Được biết, Khu đấu giá 18,6 ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội là nơi tọa lạc của nhiều khu biệt thự. Đây là nơi có giá đất đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Trên các trang tin rao bán bất động sản, vẫn thường xuyên xuất hiện những tin bán đất nền khu vực này. Giá chào bán dao động từ 300 triệu đồng/m2 đến khoảng 350 triệu đồng/m2.

Thời điểm tháng 9/2019 Vietcombank cũng từng đăng tin rao bán 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại khu Biệt thự Vườn Đào trên Khu đấu giá 18,6 ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. 2 lô đất này có diện tích lần lượt 265,5 m2 và 230,4 m2, được Vietcombank chào giá khởi điểm gần 28 tỷ đồng và 21 tỷ đồng.

Về phía Agribank, trang web ngân hàng này thường xuyên đăng bán các bất động sản để xử lý nợ. Trong đó có nhiều lô đất tại các khu vực trung tâm của Hà Nội và TP HCM.  Mới đây, Agribank AMC thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trà tại Agribank chi nhánh Trường Sơn.

Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với các thửa đất số 1158 và 1159, tại phường Long Trường, TP Thủ Đức (quận 9 cũ), TP HCM. Trong đó, một lô đất ở đô thị lâu dài rộng 1.857 m2 và lô còn lại rộng 661 m2 là đất trồng cây lâu năm có thời hạn sử dụng đến 1/12/2068. Ngoài ra tài sản còn là nhà ở gắn liền với đất có diện tích 35,7 m2.

Giá khởi điểm cho toàn bộ tài sản trên là 63,1 tỷ đồng. Giá khởi điểm này chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí, thuế giá trị gia tăng trong trường hợp tài sản đấu giá thuộc diện phải chịu thuế theo quy định.

Agribank cho biết nguồn gốc của tài sản là của ông Nguyễn Phương Nam thế chấp bảo đảm cho khoản vay của công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trà theo hợp đồng thế chấp tài sản được ký kết từ ngày 9/9/2020 giữa Agribank và ông Phương Nam.

Ngoài hai lô đất trên, Agribank AMC  cũng đang lựa chọn tổ chức để đấu giá hai lô đất khác tại TP HCM, trong đó một lô đất tại TP Thủ Đức (quận 9 cũ) và một lô tại huyện Bình Chánh. Tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH Thương mại vận tải An Nhiên tại Agribank chi nhánh Tân Bình.

Theo đó, quyền sử dụng đất tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức có giá khởi điểm 26 tỷ đồng và quyền sử dụng đất tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh có giá khởi điểm 9,4 tỷ đồng.