Án tử dành cho gã chồng sát hại vợ và con đẻ vì nghi ngờ vợ ngoại tình

12:06 14/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Quách Văn Nam đã dùng dao chém vợ và con trai 2 tuổi tử vong. Tuy nhiên, kết quả giám định ADN cho thấy, giữa Nam và cháu bé có quan hệ huyết thống cha con.

Sáng nay ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử vụ chồng sát hại vợ và con đẻ xảy ra ở Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội hồi tháng 5 vừa qua. Bị cáo là Quách Văn Nam, 31 tuổi.
 
Theo kết quả điều tra, Bùi văn Nam kết hôn với chị H. từ năm 2017. Đầu năm 2018, chị H. sinh một bé trai là Quách Phú T. Tuy nhiên, 2 mẹ con chị H. lại ở nhà mẹ đẻ, còn Nam thì ở nhà bà ngoại của mình.
 
Sinh con được 1 tháng, Nam bất ngờ thấy điện thoại của vợ có tin nhắn nhận được 3 triệu đồng tiền chuyển khoản. Khi hỏi, chị H. nói nhà mạng chuyển nhầm. Tuy nhiên, cũng từ đây Nam bắt đầu nghi ngờ vợ ngoại tình và bé T. không phải con đẻ của mình.
 
Án tử dành cho gã chồng sát hại vợ và con đẻ ở Thụy Khuê, HN
Bị cáo Quách Văn Nam
 
Sau đó, đối tượng đã yêu cầu vợ đưa con đi xét nghiệm ADN nhưng không được chấp thuận. Hai bên xảy ra mâu thuẫn và từ đó Nam không sang thăm vợ con nữa.
 
Đến tháng 3/2020, Nam thuyết phục 2 mẹ con chị H. về sống chung ở nhà dưới phường Bưởi (quận Tây Hồ). Thương con mà muốn bé T. có 1 mái ấm trọn vẹn nên chị H. đồng ý. Khoảng 7h sáng 2/5/2020, Nam muốn ly hôn nhưng chị H. không đồng ý nên hai bên cãi vã. Sau đó, Nam lấy rượu ra uống, nói về chuyện muốn giải thoát cho nhau. 
 
Sau đó, gã ta vào bếp lấy dao phay tấn công vợ con khiến 2 nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Nam đến nhà mẹ đẻ nói bản thân vừa giết người rồi đi bộ ra công an đầu thú. 

Trên đường đi, Nam nảy sinh ý định tự tử nên đã mua 1 gói thuốc chuột, tuy nhiên không uống vì đã đi gần tới chỗ công an phường. 
 
Án tử dành cho gã chồng sát hại vợ và con đẻ ở Thụy Khuê, HN
Người thân mang di ảnh của nạn nhân tới tòa
 
Kết quả điều tra, Công an TP Hà Nội dẫn thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hà Nội xác định, cả cha mẹ ruột cũng như chị H. đều không mở tài khoản ở những tổ chức tín dụng trên địa bàn. 
 
Điện thoại của chị H. được thu giữ tại hiện trường cũng không phát hiện tin nhắn có nội dung giao dịch hay chuyển tiền nào. Kết luận giám định pháp y về ADN của Trung tâm giám định pháp y Hà Nội cho thấy, Nam và cháu bé có quan hệ huyết thống cha con. 

Trong phiên xét xử ngày 14/12/2020, xét thấy hành vi của bị cáo Nam là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX tuyên bố bị cáo nhận án tử hình về tội Giết người. 

Tiểu Long